Tính năng 60 phút trên Bãi biển Bitcoin của El Salvador sẽ phát sóng vào Chủ nhật

Sharyn Alfonsi, một nhà báo và phóng viên của 60 Minutes, đã phỏng vấn Mike Peterson, một trong những người đã tài trợ cho dự án Bitcoin Beach và khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử.

60 Minutes, chương trình tin tức của CBS đã phát hành từ năm 1968, sẽ giới thiệu Bãi biển Bitcoin của El Salvador trong một tập mới phát sóng vào ngày 10 tháng 4.

Theo một bài đăng vào thứ Sáu từ tài khoản Twitter của 60 Minutes, chương trình tin tức điều tra sẽ phát sóng một phân đoạn trên khu vực thân thiện với tiền điện tử của El Zonte, một ngôi làng nằm ở El Salvador, nơi cư dân và du khách có thể sử dụng Bitcoin (BTC) để thanh toán cho bất cứ thứ gì từ hóa đơn điện nước đến bánh tacos. Sharyn Alfonsi, một nhà báo và phóng viên của chương trình, đã phỏng vấn Mike Peterson, một trong những người đã tài trợ cho dự án và khuyến khích người dân chấp nhận tiền điện tử.

Dự án Bitcoin Beach trước khi chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, được Tổng thống Nayib Buekele công bố lần đầu tiên trong hội nghị Bitcoin 2021 và sau đó được ban hành vào tháng 9 năm 2021. Kể từ thời điểm đó, tổng thống đã tiếp tục thực hiện một số giao dịch mua BTC với tổng giá trị 1.801 BTC tính đến tháng 1 – khoảng 77 triệu đô la vào thời điểm xuất bản.

Bitcoin Beach. Photo by Jack Farren.

Một cuộc khảo sát từ Phòng Thương mại Salvador được công bố vào tháng 3 cho thấy chỉ 14% số người được hỏi cho biết họ đã giao dịch bằng BTC kể từ khi Luật Bitcoin của El Salvador có hiệu lực, với hơn 90% công ty cho rằng việc áp dụng Bitcoin ít ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Đất nước đang tiến về phía trước với việc tạo ra Thành phố Bitcoin, một dự án được tài trợ bởi trái phiếu BTC và được cung cấp một phần năng lượng địa nhiệt từ núi lửa.

Chương trình 60 Minutes sẽ không giới hạn trong các báo cáo về tiền điện tử và bao gồm một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tại đất nước bị chiến tranh tàn phá. Chính phủ Ukraine tiếp tục chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử và tiền pháp định cho viện trợ nhân đạo cũng như tài trợ cho quân đội quốc gia để chống lại lực lượng Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan