Thị trưởng Miami muốn tích hợp Bitcoin vào “Mọi khía cạnh của xã hội”

Chính trị gia này cho rằng Bitcoin nên là một phương tiện thanh toán có thể chấp nhận được đối với sô cô la tại các cửa hàng tiện lợi trung bình, bắt đầu từ năm nay.

Francis Suarez – Thị trưởng yêu thích Bitcoin của Miami – mong muốn thấy Bitcoin được hòa nhập vào xã hội Mỹ ở mọi cấp độ. Tại Hội nghị Bitcoin 2022 vào thứ Tư, ông đã nêu rõ tầm nhìn tập trung vào Bitcoin cho tương lai mà ông gọi là “Tầm nhìn cho Bitcoin ở Mỹ 2024”.

Tăng tốc độ chấp nhận Bitcoin

Suarez đã cùng Thị trưởng Quận Daniella Levine-Cava và Thị trưởng Bãi biển Miami Dan Gelber phát biểu khai mạc tại hội nghị Bitcoin năm nay – diễn ra tại thành phố của anh ấy. Cả ba đều thể hiện sự nhiệt tình về việc biến khu vực thành một trung tâm blockchain trong khi giáo dục người dân về công nghệ này.

Xuất hiện trong đôi giày theo chủ đề Bitcoin, Suarez giải thích ba thành phần cần thiết để nâng cao vai trò của tiền điện tử trên toàn quốc. Đầu tiên, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bầu chọn các ứng cử viên ủng hộ Bitcoin.

“Đúng vậy, Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ phải là một ứng cử viên ủng hộ Bitcoin,” ông tuyên bố. “Điều đang bị đe dọa là luật pháp Liên bang có thể thúc đẩy chúng tôi vào thế hệ tiếp theo hoặc khiến chúng tôi lùi lại.”

Tháng trước, cộng đồng tiền điện tử đã chờ đợi với sự mong đợi đầy lo lắng về Lệnh điều hành của Chủ tịch Biden về tiền điện tử. Mặc dù đã chọn quy định có trách nhiệm đối với ngành bằng lệnh cấm hoàn toàn, nhưng ông cũng thúc đẩy phát triển CBDC “khẩn cấp”, theo đó ông cho rằng Mỹ đang tụt hậu so với Trung Quốc.

Suarez tuyên bố rằng Hoa Kỳ “không bao giờ nên đồng ý về bất cứ điều gì với Nga và Trung Quốc” khi nói đến Bitcoin. Nga đã chọn không cho phép các giao dịch tiền điện tử ẩn danh như một phần của các quy định của mình, trong khi Trung Quốc đã chọn cấm hoàn toàn các tài sản này. Tuy nhiên, cả hai quốc gia đang thể hiện sự quan tâm đến việc số hóa các loại tiền tệ hiện có của họ.

Mục tiêu thứ hai của Thị trưởng là “tích hợp Bitcoin vào mọi khía cạnh của xã hội chúng ta” trong năm nay.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có thể đi vào một cửa hàng tiện lợi và mua một khẩu súng bắn tỉa với Satoshi,” anh nói.

Sức mạnh vĩ mô của Bitcoin

Mục tiêu cuối cùng của Suarez là “giải phóng sức mạnh vĩ mô” của Bitcoin. Điều này có nghĩa là cho phép nó “dân chủ hóa” và “tạo ra của cải” cho các cộng đồng nghèo đang bị lạm phát “tàn phá” do việc in tiền “tràn lan”.

Thật vậy, khoảng 80% đô la Mỹ tồn tại đã được in chỉ tính riêng từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021. Trong khi đó, nguồn cung của Bitcoin được lập trình cố định ở mức 21 triệu đồng tiền, với hai triệu đồng cuối cùng được khai thác trong khoảng 120 năm.

Vì vậy, Suarez kêu gọi nước Mỹ dựa vào “cơ hội tạo ra của cải thế hệ” của Bitcoin và cho phép mọi người chuyển tiền ra bên ngoài hệ thống ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan