Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ bị cản trở bởi các quy định của nước này

Các cơ quan quản lý ở Úc được cho là đang cản trở sản phẩm tiền điện tử được lên kế hoạch của Commonwealth Bank of Australia.

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm tiền điện tử cho hơn 6,5 triệu khách hàng của mình.

Cơ quan giám sát quy định cho biết hoạt động của CBA là tuân thủ các quy tắc và quy định cụ thể đối với các sản phẩm tài chính. Sự phản đối từ cơ quan quản lý đã ngăn cản CBA vượt ra khỏi giai đoạn thí điểm của dự án.

Sản phẩm tiền điện tử của CBA có bị trì hoãn không?

Theo báo cáo của Financial Review vào ngày 6 tháng 4, sản phẩm tiền điện tử mới của CBA đang phải đối mặt với sự chậm trễ ra mắt do các vấn đề do Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đưa ra.

Được công bố trở lại vào tháng 11 năm 2021, CBA có kế hoạch lấy lại lá từ các đối tác của mình trên Phố Wall và tham gia vào xu hướng các nhà cho vay thương mại cung cấp các sản phẩm tiền điện tử.

Các báo cáo chỉ ra rằng có sự không chắc chắn về việc liệu sản phẩm tiền điện tử của CBA có tuân thủ các quy định về thiết kế và phân phối của ASIC hay không.

Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh gần đây, ủy viên ASIC Cathie Armor tuyên bố rằng cơ quan giám sát không chống lại sự đổi mới miễn là các sản phẩm này tuân thủ các giao thức pháp lý và quy định đã được thiết lập.

Theo Armor, có “một loạt các quy tắc” mà CBA và bất kỳ tổ chức nào khác muốn cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho người tiêu dùng phải tuân theo.

Đề xuất tài sản kỹ thuật số của CBA sẽ cho thấy ngân hàng cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp xúc với 10 loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether. Sàn giao dịch Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký.

Về chủ đề giám sát, Thượng nghị sĩ Úc Andrew Bragg đề nghị rằng các nền tảng địa phương nên nổi lên ở nước này.

Tuy nhiên, việc cung cấp tiền điện tử của CBA sẽ không bao gồm khả năng khách hàng sử dụng tiền của họ để mua các mặt hàng trực tuyến.

Bất chấp khó khăn về quy định, ngân hàng đã tuyên bố rằng họ sẽ chuyển sang giai đoạn thí điểm thứ hai trong khi nghiên cứu các khuyến nghị nhận được từ các cuộc tham vấn với các nhà hoạch định chính sách.

Các ngân hàng chuyển sang cung cấp quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số

Các công ty cho vay thương mại ở một số quốc gia như Hoa Kỳ và Thụy Sĩ đang bắt đầu cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho cả khách hàng tổ chức và bán lẻ. Động thái này cho thấy một sự xoay chuyển đang nổi lên trong thái độ của các ngân hàng đối với ngành.

Vào tháng 3, Goldman Sachs đã trở thành công ty cho vay đầu tiên ở Phố Wall tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC). Ngoài ra, vào tháng 3, Cowen bắt đầu cung cấp giao dịch tài sản kỹ thuật số giao ngay cho các khách hàng kiếm tiền lớn của mình.

Nhóm Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) cũng đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để nhiều ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ tiền điện tử hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan