Interlay giới thiệu giao thức mới cho mối quan hệ tương hỗ của Bitcoin với DeFi

XCC được định vị như một cơ chế hỗ trợ cho XCLAIM, một giao thức hoạt động như lớp nền tảng cho interBTC tài sản được hỗ trợ một-một bằng Bitcoin của Interlay.

Mạng lưới khả năng tương tác Interlay đã phát hành một whitepaper kỹ thuật dài 21 trang, có tiêu đề XCC: Tài sản chống lưng bằng tiền điện tử được tối ưu hóa về tài sản có khả năng phục hồi và tài sản thế chấp, ủng hộ sự phát triển sắp xảy ra của các giải pháp tương tác giữa các chuỗi khối để mở ra nhiều tiềm năng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi ) hệ sinh thái.

Với tư cách là công ty phân phối của Polkadot (DOT), Interlay đang tập trung nỗ lực vào việc mở ra các con đường giao tiếp và tương tác giữa hệ sinh thái tiền tệ gốc của Bitcoin và các chức năng rộng lớn hơn của không gian DeFi với các mạng như Ethereum (ETH) và Polkadot.

Giao thức XCC mới ra mắt – đóng vai trò như một lớp bổ sung của XCLAIM, được giới thiệu ra thị trường vào năm 2018 – cho phép chủ quyền tài sản lớn hơn trong các hoạt động xuyên chuỗi như gói, cũng như hợp nhất nhiều hình Bitcoin với các cơ chế thường có nguồn gốc từ Ethereum mạng chẳng hạn như chuỗi cam kết.

Để duy trì các lợi ích có chủ đích của việc tránh rủi ro và hiệu quả sử dụng vốn, tài sản XCC sẽ chỉ có sẵn trong các ứng dụng DeFi được quản lý, tuy nhiên, người dùng có quyền tự do chuyển đổi sang sản phẩm interBTC nếu họ yêu cầu tính linh hoạt cao hơn. Cả hai dịch vụ sẽ tồn tại song song với nhau, mở rộng khả năng của thị trường Bitcoin’s DeFi cho nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn.

Theo đánh giá của họ, XCC đảm bảo rằng “bất kỳ Bitcoin nào được đặt cọc dài hạn và không có ý định di chuyển về cơ bản có thể“ giải phóng ”tài sản thế chấp của nó,” và sau đó số tiền này có thể được “tái sử dụng để đảm bảo BTC“ lỏng ”khác bắc cầu… cho phép các hầm phục vụ nhiều người dùng hơn với cùng một tài sản thế chấp. ”

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Interlay, Alexei Zamyatin, đã chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai của XCC về việc áp dụng phi tập trung cũng như tăng cường bảo mật, nêu rõ:

“InterBTC, nhằm mục đích trở thành DAI tương đương với BTC, đã phân quyền lưu ký Bitcoin. Tuy nhiên, mục tiêu luôn là đạt được BTC DeFi không bị giám sát – một vấn đề rất khó giải quyết. XCC đặt ra một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực này, cuối cùng đã cho phép đánh cắp Bitcoin DeFi dễ sử dụng và có khả năng phục hồi ”.

Người nhận tài trợ Web3 Foundation trước đây, Interlay đã công bố các bước tiến đối với tài sản kỹ thuật số Bitcoin (wBTC) được bao bọc của họ, kBTC, vào giữa tháng 3, triển khai mã thông báo trên Kintsugi chim hoàng yến của họ.

Đã được hỗ trợ trên các giao thức parachain gốc Polkadot Karura và Moonriver, động thái này giúp họ chuẩn bị cho việc triển khai sắp tới trên Cosmos và Ethereum vào một thời điểm nào đó trong năm dương lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan