Đây là lý do tại sao Mark Cuban ‘Rất lạc quan’ trên Ethereum 2.0

Việc chuyển đổi Ethereum sang ETH 2.0 sẽ làm cho giao thức ít gây hại cho môi trường hơn và biến ether thành một tài sản giảm phát, Mark Cuban lập luận.

Tỷ phú người Mỹ Mark Cuban rất hào hứng với việc Ethereum chuyển từ mô hình bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần vì hai lý do chính. Ông tin rằng cái gọi là Hợp nhất sẽ cắt giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của giao thức và nó có thể biến Ether thành một tài sản giảm phát.

“Tôi rất lạc quan”

Mùa hè này, Ethereum dự kiến ​​sẽ thay đổi cơ sở hạ tầng của mình từ mô hình khai thác sử dụng nhiều năng lượng PoW sang PoS, làm cho giao thức blockchain ít gây hại cho môi trường hơn. Nhiều nhà đầu tư và những người tham gia vào không gian tiền điện tử nghĩ rằng việc nâng cấp sẽ có lợi cho Ethereum và sẽ đẩy nhanh sự thống trị của nó.

Một trong những cá nhân như vậy là chủ sở hữu của The Dallas Mavericks – Mark Cuban. Ông nói rằng sau quá trình chuyển đổi, Ethereum sẽ có trọng tâm xanh hơn nhiều, điều này sẽ làm tăng sự chấp nhận của nó trong cộng đồng rộng rãi hơn.

Ngoài ra, Cuban dự đoán rằng quá trình chuyển đổi sẽ “có thể khiến” tài sản giảm phát Ether. Tỷ phú giải thích rằng nguồn cung tiền xu sẽ giảm mạnh, trong khi quá trình đào ETH mới sẽ chậm hơn.

“Sau khi hợp nhất, số lượng ETH được phát hành dự kiến ​​sẽ giảm 90%, dẫn đến các khoản phí tương tự để giảm nguồn cung của Ether xuống 5% một năm”, công ty phân tích blockchain – IntoTheBlock – đề xuất vào đầu năm nay.

Cuban cho biết anh chưa đầu tư vào Beacon Chain nhưng thừa nhận đã phân bổ một số tài sản của mình cho ETH và nhiều dự án được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Cuba coi Ethereum là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời

Mặc dù chống lại loại tài sản trong quá khứ, doanh nhân này hiện là một người ủng hộ quan tâm. Anh ấy thường ca ngợi giá trị của bitcoin với lập luận rằng nó là một công cụ tài chính tốt hơn vàng. Đội NBA của anh ấy – Dallas Mavericks – chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán cho vé và các sản phẩm hàng hóa vì ngay cả memecoin Dogecoin phổ biến cũng là một trong số đó.

Tuy nhiên, Cuban dường như có quan điểm đặc biệt về Ethereum. Vào tháng 10 năm ngoái, anh ấy đã khuyên những người mới bắt đầu trong không gian tiền điện tử nên chọn ETH làm sự lựa chọn đầu tư vì nó có tiềm năng tăng giá lớn nhất:

“Là một khoản đầu tư, tôi nghĩ Ethereum có lợi nhất.”

Trước đó, ông đã đưa ra ba lý do tại sao Ethereum sẽ “lùn” Bitcoin trong tương lai. Đó là số lượng giao dịch cao hơn, sự đa dạng của các loại giao dịch và những nỗ lực phát triển trong đứa con tinh thần tiền điện tử của Vitalik Buterin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan