Công cụ khai thác bitcoin Riot Blockchain gửi bản cáo bạch để bán cổ phiếu trị giá 500 triệu đô la

Mặc dù có sự pha loãng khá lớn nhưng giá cổ phiếu RIOT vẫn không biến động nhiều tại thời điểm công bố.

Trong một tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Năm, công ty khai thác Bitcoin (BTC) Riot Blockchain đã thông báo rằng họ sẽ bán lượng cổ phiếu phổ thông trị giá tới 500 triệu đô la để tài trợ cho các chi phí chung của công ty, chẳng hạn như vốn lưu động, hoàn trả các nghĩa vụ của công ty, chi tiêu vốn và mua lại, và đầu tư vào các dự án hiện tại và tương lai.

Sau đợt chào bán, công ty sẽ có hơn 139 triệu đơn vị cổ phiếu phổ thông đang lưu hành, đạt mức vốn hóa thị trường gần 3 tỷ USD theo giá hôm thứ Sáu. Công ty được phép phát hành tổng cộng 170 triệu đơn vị cổ phiếu phổ thông.

Giá cổ phiếu RIOT đã có nhiều biến động trong 12 tháng qua. Nguồn: TradingView

Hiện tại, Riot Blockchain vận hành một đội Antminers do Bitmain Technologies sản xuất. Công ty hy vọng các máy đào Bitcoin của mình sẽ tăng lên hơn 80.000 vào quý 4 năm 2022. Riot Blockchain dự đoán sức mạnh khai thác của nó sẽ tăng lên khoảng 7,7 exahash mỗi giây, về mặt lý thuyết sẽ chiếm 3,8% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin mạng. Các giàn khai thác của nó tập trung ở cơ sở Whinstone của công ty ở Rockdale, Texas, có thể do chi phí điện rẻ của bang.

Tháng 10 năm ngoái, Riot Blockchain cho biết họ đã tăng gấp ba lần sản lượng Bitcoin so với cùng kỳ năm ngoái và hồi đó, tích trữ 194 triệu đô la BTC. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của công ty đã bị ảnh hưởng lớn vào tháng Hai khi nó phải đóng cửa một thời gian ngắn 99% hoạt động khi một cơn bão mùa đông đến gần Texas. Vào cuối năm 2021, Riot Blockchain sở hữu gần 834,6 triệu đô la giá trị sổ sách hữu hình, chủ yếu là do nhà máy, tài sản và thiết bị khai thác của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan