Cảnh sát Ecuador thu giữ tài sản của Fortunario do bị cáo buộc hoạt động thu tiền bất hợp pháp

Cảnh sát Ecuador và cơ quan công tố Ecuador đã đột kích một số địa điểm có liên quan đến Fortunario Digital Assets, một công ty bị cáo buộc thu tiền bất hợp pháp liên quan đến kinh doanh ngoại hối và tiền điện tử. Hoạt động này cũng bao gồm việc tịch thu hơn 7 triệu đô la từ các tài khoản của công ty Ecuador.

Cảnh sát Ecuador đột kích tài sản kỹ thuật số Fortunario

Cảnh sát Ecuador và cơ quan công tố là những tác nhân chính trong chiến dịch chống lại một công ty bị cáo buộc thu tiền bất hợp pháp. Vào ngày 2 tháng 4, hai tổ chức này đã thực hiện một hoạt động chung dẫn đến cuộc đột kích vào 5 địa điểm có liên hệ với công ty nói trên ở Quito, thủ đô của đất nước.

Theo điều tra sơ bộ, công ty đã lừa đảo các nhà đầu tư thông qua mạng lưới các công ty cung cấp dịch vụ đầu tư trên các nền tảng tài chính. Công ty được cho là đã cung cấp các hoạt động trên thị trường ngoại hối và tiền điện tử và đưa ra mức lợi nhuận hàng tháng tối thiểu là 17% cho gói cấp thấp nhất, cho những khách hàng đầu tư từ 500 đô la đến 15.000 đô la.

Tuy nhiên, cũng có hai hạng khác, cung cấp phần thưởng là 19% và 21% với các khoản đầu tư từ 20.000 đô la đến 90.000 đô la và từ 100.000 đô la, tương ứng. Trang web của công ty, vẫn đang hoạt động tại thời điểm viết bài, mô tả tổ chức là một “nhóm chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và thị trường tài chính với phân tích kỹ thuật và nghiên cứu kinh tế vĩ mô liên quan đến tiền điện tử và trọng tài trong tiền điện tử.”

Công ty cũng đã trình bày một lộ trình bao gồm việc tạo ra metaverse của riêng mình và phát hành mã thông báo của riêng mình, sẽ được phát hành trên Binance Chain.

Các hành động đã thực hiện và các công ty tương tự

Theo truyền thông địa phương, cơ quan công tố đã có được một hành động sơ bộ là chặn tiền của các tài khoản dưới tên Fortunario Digital Assets, công ty có số tiền 7 triệu đô la.

Đã có những nền tảng khác đã được Giám đốc ngân hàng xem xét kỹ lưỡng, như IX Inversors, một nền tảng đầu tư cung cấp cho người dùng lãi suất khoảng 1,15% hàng ngày. Công ty đã bị thanh lý do một thủ tục tương tự. Vào thời điểm đó, tổ chức đã đưa ra lời kêu gọi công dân “hành động thận trọng và cập nhật thông tin qua các kênh chính thức, tránh trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo và tội phạm”.

Quy định đối với tiền điện tử ở Ecuador có thể ra đời vào cuối năm nay, theo tuyên bố của Guillermo Avellan, quản lý của Ngân hàng Trung ương Ecuador, mang lại sự rõ ràng hơn cho bối cảnh tiền điện tử trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan