Tỷ lệ băm của Bitcoin có thể thấy ‘vốn hóa nhỏ’ với độ khó được đặt lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Các nguyên tắc cơ bản của mạng bitcoin dường như linh hoạt hơn bao giờ hết trước các cuộc tấn công vào hoạt động của thợ đào.

Bitcoin (BTC) đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại cho tỷ lệ băm vào tuần trước, nhưng các ý kiến ​​vẫn còn chia rẽ về việc liệu xu hướng tăng có thể tiếp tục hay không.

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter vào ngày 21 tháng 3, Preston Pysh, người dẫn chương trình Podcast của The Investor, đã quan sát sự thay đổi hành vi trong số liệu dải băm của Bitcoin để biết các dấu hiệu của tỷ lệ băm mới “tạm lắng”.

Các câu hỏi về sự “tạm lắng” trong tỷ lệ băm sau khi đạt mức cao kỷ lục

Bitcoin đã vượt qua tỷ lệ cược đáng kể trong năm qua để chứng kiến ​​sức mạnh xử lý dành riêng cho khai thác – tỷ lệ băm – đạt mức khổng lồ 222 exahashes mỗi giây (EH / s) trong tháng này, theo ước tính từ giám sát tài nguyên MiningPoolStats.

Đầu tiên, Trung Quốc châm ngòi cho một cuộc di cư hàng loạt của thợ mỏ, sau đó, cuộc đàn áp các trung tâm khai thác ở Kazakhstan vào năm nay đã đưa con mèo vào hàng ngũ chim bồ câu về hoạt động của thợ mỏ.

Tuy nhiên, sự phục hồi hoàn toàn xảy ra sau đó trong cả hai trường hợp, củng cố ý tưởng rằng miễn là có ít nhất một quyền tài phán “thân thiện” cho các thợ đào, việc khai thác sẽ trở lại khó khăn hơn bao giờ hết.

Ruy băng băm sử dụng hai đường trung bình động đơn giản (SMA) của tỷ lệ băm để đánh giá sức khỏe của người khai thác và đã được sử dụng để kết luận khi nào có khả năng giá chạm đáy dựa trên sức khỏe đó.

Những người khai thác có chi phí hòa vốn để sản xuất mỗi Bitcoin và khi giá giao ngay thấp hơn chi phí đó, nguy cơ xuất hiện là họ sẽ bắt đầu “đầu cơ” hoặc ngừng hoạt động do không có lợi nhuận. Điều này có tác động kích thích làm giảm hiệu suất giá và cần phải điều chỉnh độ khó của mạng Bitcoin để giảm chi phí sản xuất của thợ đào.

Về mặt dải băm, khi SMA 30 ngày cắt với SMA 60 ngày, điều này cho thấy một sự kiện đầu cơ – ít nhất là đủ lớn để đo lường – đã xảy ra.

Charles Edwards, CEO của quản lý tài sản Capriole, người đã tạo , được giải thích trong một bài đăng trên blog vào năm 2019.

“Khi SMA 1 tháng của Tỷ lệ băm vượt qua SMA 2 tháng của Tỷ lệ băm, điều tồi tệ nhất của sự đầu tư của người khai thác thường kết thúc và sự phục hồi đã bắt đầu.”

Lần này, các sự kiện ở Kazakhstan có thể đã tạo thành yếu tố kích hoạt cho một sự kiện đầu hàng, tuy nhiên, sự kiện này đã bị xóa bỏ về mặt tăng trưởng tỷ lệ băm.

“Lợi nhuận biên vẫn rất khỏe mạnh. Chi phí sản xuất thấp giữa những năm 30.” Edwards trả lời Pysh, tham khảo một lý thuyết của nhà phân tích Blockware Joe Burnett.

“Tôi nghĩ lập luận của (Burnett) về Kazakhstan là hợp lý nhất. Vì vậy, có lẽ là một vốn đầu tư nhỏ (cung cấp sức mạnh vĩ mô / thị trường rộng hơn).”

Ruy băng băm Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Glassnode

Độ khó đạt mức cao kỷ lục

Đó không chỉ là tỷ lệ băm: Độ khó khai thác cũng đang tận hưởng chuỗi chiến thắng có vẻ sẽ tiếp tục trong tháng này sau khi hợp nhất ngắn hạn của chính nó.

Là chỉ số quan trọng nhất trong số các chỉ số cơ bản của Bitcoin, độ khó được đặt sẽ tăng lên khoảng 4,66% ở lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong thời gian tám ngày.

Hai lần điều chỉnh gần đây nhất đều là tiêu cực, nhưng chỉ là, có nghĩa là mức tăng sắp tới sẽ khiến khó khăn lên mức cao nhất mọi thời đại là 28,73 nghìn tỷ.

Biểu đồ trung bình động 7 ngày về độ khó của Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan