Cách HAL và Aldrin đang giúp giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử khi thị trường giảm

Cả hai công ty đều cho biết họ cho phép các nhà giao dịch thực hiện các động thái theo thời gian thực để đáp ứng các vị trí tiền điện tử rủi ro của họ.

Thị trường giảm giá ở tiền điện tử được biết đến với sự suy thoái và thanh khoản của chúng đối với các nhà đầu tư đang giao dịch bằng đòn bẩy. Trên hết, tài chính phi tập trung hoặc DeFi, các dự án có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công hoặc bị kéo thảm, dẫn đến thiệt hại to lớn cho các nhà đầu tư mã thông báo của họ. Giờ đây, phần mềm mới tìm cách cảnh báo các nhà đầu tư trong thời gian thực về những rủi ro tiềm ẩn đối với các vị thế của họ.

Người dùng và giám đốc điều hành từ hai dịch vụ như vậy, HAL và Aldrin, giải thích. HAL là một công cụ cơ sở hạ tầng dữ liệu Web3 cho phép các công ty hoặc thương nhân theo dõi, giám sát và kích hoạt dữ liệu. HAL gần đây đã tung ra các thông báo API đơn giản trên Avalanche (AVAX), nhằm cho phép người dùng trên blockchain tự động thông báo về các vị trí rủi ro. Trong khi đó, Aldrin là sàn giao dịch phi tập trung được kiểm toán đầy đủ đầu tiên, hay còn gọi là DEX, trên Solana (SOL).

Marco De Rossi, người đồng sáng lập HAL, giải thích rằng người dùng có thể thông báo cho bất kỳ ai trên bất kỳ kênh nào về các hoạt động DeFi đáng ngờ trên một địa chỉ có giám sát ví. “Chúng tôi đã có hàng trăm người dùng Avalanche chơi với Pangolin (PNG), Sushiswap (SUSHI), Aave (AAVE) và theo dõi ví và hơn thế nữa. Ngoài ra, TraderJoe sẽ sớm ra mắt, cũng như 10 ứng dụng hệ sinh thái Avalanche hàng đầu trong nói chung,” Rossi nói.

Trong khi đó, một người dùng HAL, người muốn giấu tên, nói với Cointelegraph:

“Tôi sử dụng AAVE và HAL được tích hợp trực tiếp với họ, cho phép tôi được thông báo nếu vị trí của tôi gặp rủi ro; mà không cần tôi làm mới trang tổng quan của họ, tôi có thể nhanh chóng hành động.”

Người dùng ẩn danh nói thêm rằng: “Tôi cũng có thể muốn là người đầu tiên biết khi có điều gì đó mới xuất hiện và vì điều này, HAL cho phép tôi theo dõi mọi hợp đồng thông minh mới được triển khai bởi một nhà phát triển mà tôi theo dõi. Bằng cách đó, tôi có thể bắt đầu nghiên cứu nhanh hơn và luôn cập nhật.”

Về sự biến động giá của mã thông báo, Hisham Khan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aldrin, giải thích rằng có thể rất khó để thực hiện các giao dịch theo cách thủ công và có được một mức giá hợp lý. Khan cho biết: “Nếu bạn tiếp xúc với các mã thông báo có vốn hóa thị trường nhỏ hơn hoặc thậm chí là tầm trung, thì nhược điểm khi Bitcoin hoặc Ethereum phá vỡ các mức hỗ trợ nhất định là điên rồ; bạn có thể mất 70% mức tăng trong vòng 48 giờ”, Khan nói.

Ông nêu ra ví dụ về việc tái cân bằng danh mục đầu tư gồm 25 mã thông báo mất tới 30 phút nếu được thực hiện thủ công, nhưng được cho là chỉ vài giây nếu được thực hiện thông qua tính năng tái cân bằng của Aldrin. “Các tính năng tự động hóa do Aldrin cung cấp như Rebalancer và tự động cân bằng lại khi cung cấp thanh khoản trong các pool giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian”, một người dùng Aldrin muốn giấu tên nhận xét.

Giống như tất cả các DEX, Aldrin phải đối mặt với các rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Nhưng theo Khan, Aldrin đã được kiểm toán đầy đủ và do đó sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại những rủi ro đó. Anh ấy nói thêm:

“Luôn có nguy cơ rủi ro mất mát vô thường mà các nhà cung cấp thanh khoản phải đối mặt. Lợi nhuận dự kiến ​​[…] có thể là sai hoặc lừa đảo nếu mã thông báo cơ bản không thuộc nhóm Aldrin […] nhưng điều này được làm rõ ràng là tuyên bố từ chối trách nhiệm đối với người dùng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan