Bitcoin giảm 3,6% so với mức cao hàng tuần – Các mức giá BTC chính cần theo dõi là gì?

Một đợt giảm giá từ các mức cao nhất trong một tuần cho thấy hành động giá Bitcoin di chuyển ngay lập tức dưới các mục tiêu hỗ trợ ngắn hạn.

Bitcoin (BTC) đã đe dọa một đợt thoái lui đáng kể qua đêm vào ngày 23 tháng 3 khi mức cao hàng tuần chứng kiến lần thử nghiệm đầu tiên của họ.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BTC bỏ lỡ thời điểm đóng cửa hàng ngày “rất tăng giá”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD giảm từ mức đỉnh 43.337 USD xuống mức thấp nhất là 41.779 USD trên Bitstamp trước khi phục hồi.

Tại thời điểm viết bài, cặp tiền này giao dịch ở mức khoảng 42.300 đô la – vẫn thấp hơn 1.000 đô la so với mức cao.

Sự nhiệt tình đã có bằng chứng rõ ràng vào thứ Ba nhờ sự gia tăng công khai tập trung vào giao thức Blockchain, khoản mua BTC trị giá 3 tỷ đô la rõ ràng của Terra.

Theo người đồng sáng lập Do Kwon, phần lớn số tiền vốn được sử dụng để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) mới của Terra vẫn chưa được mua, để lại chỗ cho các đợt ép giá BTC tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, tâm trạng nguội lạnh trên thị trường chỉ sau một đêm, với việc Bitcoin thiếu những gì lẽ ra là một “rất tăng” hàng ngày đóng cửa khoảng 200 đô la.

Tuy nhiên, nhà phân tích Matthew Hyland tự tin rằng “thủy triều đang thay đổi” đối với Bitcoin, trong số những điều khác chỉ ra một nỗ lực đột phá đang diễn ra đối với chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của Bitcoin.

Ông lưu ý rằng xu hướng giảm của nó đã xuất hiện từ trước cả mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11.

BTC/USD với biểu đồ có chú thích RSI. Nguồn: Matthew Hyland / Twitter

Trong khi đó, Trader Credible Crypto đánh dấu mức tương tự ở mức 42.500 đô la là rất quan trọng để lật tẩy.

“42,5k đã bị phá vỡ, bây giờ muốn xem mức này được thiết lập như là hỗ trợ nếu đây là một sự đột phá thực sự,” anh ấy viết trong một bản cập nhật Twitter vào ngày.

“Có nghĩa là, việc di chuyển lên sẽ được giữ vững và muốn thấy một số sự củng cố trên mức này để tiếp tục. Hãy xem những gì chúng ta đạt được trong một hoặc hai ngày tới.”

Ngân hàng Trung ương Châu Âu chứng kiến ​​kỷ lục bảng cân đối kế toán mới

Về vĩ mô, tin tức về việc Thái Lan đã quyết định cấm tiền điện tử trong các khoản thanh toán đã mang đến tâm lý chua chát từ châu Á, trong khi ở châu Âu, bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Hiện ở mức hơn 8,7 nghìn tỷ euro (9,59 nghìn tỷ USD), nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz bắt đầu truy vấn liệu “bầu trời có phải là giới hạn” đối với các giao dịch mua tài sản của ECB hay không.

“Chỉ có bầu trời là giới hạn? Bảng cân đối kế toán của ECB đã đạt mức ATH mới> 8,7 tỷ euro. Tổng tài sản tăng thêm 13 tỷ euro khi ECB tiếp tục mua trái phiếu bất chấp mức cao kỷ lục,” ông tổng kết hôm thứ Tư cùng với biểu đồ từ Bloomberg Terminal.

“Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu. Bảng cân đối kế toán hiện bằng 82% GDP của Eurozone so với 37% của Fed và 136% của BoJ.”

Biểu đồ bảng cân đối kế toán của ECB. Nguồn: Holger Zschaepitz / Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan