Bitcoin chạm mốc $43K khi Fed báo hiệu tới 7 lần tăng lãi suất vào năm 2022

Các bình luận mới từ các quan chức cho thấy sự cần thiết phải kiềm chế lạm phát, trong khi trái phiếu chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất từ mức cao nhất mọi thời đại kể từ năm 2008.

Bitcoin (BTC) tiếp tục chiến đấu để được hỗ trợ 43.000 đô la tại Phố Wall mở cửa vào ngày 24 tháng 3 trong bối cảnh những lo lắng mới ràng buộc với chính sách kinh tế của Hoa Kỳ.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Kashkari cảnh báo về việc “làm quá” khi đi bộ đường dài

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD ở ngay dưới mốc 43.000 đô la khi giao dịch bắt đầu vào ngày 24 tháng 3.

Vào thời điểm viết bài, thị trường Hoa Kỳ vẫn đang trong quá trình ổn định trong giờ đầu tiên của họ, điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các nhà giao dịch Bitcoin, do mối tương quan tích cực đáng kể giữa BTC và cổ phiếu. Trong tuần này, chẳng hạn, mối tương quan giữa BTC/USD và S&P 500 đã đạt mức cao nhất trong gần 18 tháng.

Trở lại trọng tâm trong ngày là Cục Dự trữ Liên bang. Trong một phiên hỏi đáp được báo cáo rộng rãi, Neel Kashkari, chủ tịch Fed Minneapolis, tiết lộ rằng có thể có tới bảy lần tăng lãi suất quan trọng trong năm nay.

Ông giải thích, mặc dù có khả năng không phải tất cả đều cần thiết, nhưng Fed cần phải đối phó với vấn đề lạm phát.

“Có một nguy cơ nếu lạm dụng nó. Chúng tôi sẽ lấy thông tin”, ông nói, được Reuters trích dẫn.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz lưu ý rằng những nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ đã cho thấy tác động của chúng đối với thị trường trái phiếu, giảm 11% so với mức cao nhất mọi thời đại trong đợt thoái lui mạnh nhất kể từ Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Đến lượt mình, Bitcoin có thể chứng kiến ​​những “cơn gió ngược” sắp tới, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết thêm trong một bài đăng trên Twitter.

Ông viết: “Các tài sản rủi ro dài có thể đang chống lại Fed, trong số những tài sản rủi ro nhất – Bitcoin – phải đối mặt với những sóng gió khi kỳ vọng tăng lãi suất tăng lên”.

“Giống như năm 2020, khi giao dịch trong mạng lưới tiền điện tử phi tập trung tương đối trôi chảy so với sự tạm dừng và giới hạn trong hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu, Bitcoin đang chứng minh giá trị của nó.”

Một biểu đồ kèm theo cho thấy những gì McGlone cảnh báo có thể là sự lặp lại của thị trường gấu năm 2018 của Bitcoin – tỷ giá tăng trong khi BTC/USD giảm từ đỉnh vĩ mô.

Biểu đồ tương lai BTC/USD so với các quỹ của Fed. Nguồn: Mike McGlone / Twitter
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan