YouTube coi NFT là chất xúc tác, thắt chặt mối quan hệ sâu sắc hơn với người dùng

Theo Giám đốc sản phẩm Neal Mohan, YouTube coi mã thông báo không thể thay thế (NFT) là bước đệm hướng tới sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa người sáng tạo và người xem.

Thông qua blog chính thức của YouTube, Mohan nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, công cụ và sản phẩm mới của năm nay dành cho người xem, đối tác và người sáng tạo. Ông chỉ ra rằng các công nghệ mới nổi như blockchain và NFT có tiềm năng cách mạng hóa không gian đáng kinh ngạc.

Cuối tháng trước, Giám đốc điều hành của YouTube, Susan Wojcicki, đã thông báo rằng gã khổng lồ chia sẻ video trực tuyến và truyền thông xã hội đang xem xét bổ sung các tính năng NFT cho người tạo video.

Do đó, tiết lộ của Mohan gợi ý rằng các kế hoạch NFT đang ở trong tình trạng tốt nhất vì chúng có thể cho phép người sáng tạo và người xem kiếm tiền theo những cách mà trước đây chưa từng thấy bằng cách cộng tác trong các dự án mới.

Xác thực là điều cần thận trọng khi chia sẻ video và YouTube coi NFT là người thay đổi trò chơi. Mohan giải thích:

“Đưa ra một cách có thể kiểm chứng để người hâm mộ sở hữu những video, ảnh, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí là trải nghiệm độc đáo từ những người sáng tạo yêu thích của họ có thể là một triển vọng hấp dẫn cho người sáng tạo và khán giả của họ.”

YouTube đã đưa ra nhiều đổi mới khác nhau trên nền tảng của mình và NFT dường như nằm trong kế hoạch trò chơi của họ. Ví dụ: một nội dung dạng ngắn có tên là YouTube Shorts đã có mức tăng trưởng gấp 5 lần, được đón nhận với phạm vi và tốc độ đáng kinh ngạc.

Với NFTs coi trọng giá trị nội tại và các đặc điểm độc đáo dựa trên công nghệ blockchain, việc áp dụng chúng tiếp tục diễn ra trong thời gian ngắn. Ví dụ, những gã khổng lồ xã hội khác như Reddit và Twitter đã thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực này, với việc gần đây đã công bố cơ chế xác minh cho hình đại diện NFT.

Bằng chứng về quyền sở hữu là một yếu tố khác làm cho các mã thông báo không thể thay thế tăng cao. Một nhóm học giả toàn cầu và đa ngành gần đây đã quyết định rằng NFT có thể được thay thế để phù hợp với ngành chăm sóc sức khỏe, giúp bệnh nhân bảo vệ thông tin sức khỏe cá nhân của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan