Thủ tướng Ấn Độ Modi bị hack tài khoản Twitter để sử dụng cho mục đích lừa đảo BTC

Ngay sau khi tài khoản Twitter với hơn 73,4 triệu người theo dõi của Modi bị tấn công, những kẻ tấn công đã chia sẻ thông tin sai lệch về việc áp dụng chính thống Bitcoin và tặng quà 500 BTC.

Tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bị xâm nhập vào đầu ngày hôm nay, sau đó được sử dụng để chia sẻ thông tin sai lệch về việc áp dụng chính thống Bitcoin (BTC) và phân phối lại 500 BTC cho các công dân Ấn Độ.

Vào ngày 10 tháng 12, Modi cho biết trong một hội nghị thượng đỉnh ảo do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tổ chức rằng các công nghệ như tiền điện tử nên được sử dụng để trao quyền cho nền dân chủ và không làm suy yếu nó:

“Bằng cách làm việc cùng nhau, các nền dân chủ có thể đáp ứng nguyện vọng của công dân của chúng ta và tôn vinh tinh thần dân chủ của nhân loại.”

Trong khi Kỳ họp mùa đông Lok Sabha được chờ đợi từ lâu, một cuộc họp quốc hội nhằm thảo luận về tính hợp pháp của tiền điện tử trong khu vực, đã không kết luận được lập trường của chính phủ về tiền điện tử, các tin tặc từ những nguồn gốc không rõ đã quản lý để chiếm quyền kiểm soát tài khoản của thủ tướng với hơn 73,4 triệu những người theo dõi để tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp.

Trong khi vụ hack xảy ra vào lúc nửa đêm ở Ấn Độ (khoảng 4 giờ chiều giờ ET), người dùng Twitter Priya nằm trong số nhiều người đam mê tiền điện tử đã chú ý đến dòng tweet không đúng lúc có nội dung:

“Ấn Độ đã chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Chính phủ đã chính thức mua 500 BTC và đang phân phối chúng cho tất cả cư dân của đất nước. Tương lai đã đến ngày hôm nay! ”

Bài đăng cũng bao gồm một liên kết kêu gọi các nhà đầu tư thiếu thận trọng đăng ký và yêu cầu chia sẻ của họ đối với quà tặng BTC. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai tài khoản Twitter của Modi bị tấn công và bị sử dụng để lừa đảo tiền điện tử.

Ngay sau vụ hack, tweet trái phép đã bị xóa và vụ hack đã được xác nhận bởi tài khoản chính thức của Thủ tướng Chính phủ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tin tặc đã có thể xâm nhập tài khoản Twitter của Modi vào tháng 9 năm 2020. Dưới tên giả ‘John Wick’, các tin tặc đã chia sẻ một số tweet yêu cầu những người theo dõi thủ tướng “quyên góp hào phóng cho Quỹ cứu trợ quốc gia PM cho Covid-19 . ”

Sự ra mắt của dự luật tiền điện tử của Ấn Độ đã làm dấy lên những lo ngại mới xung quanh lệnh cấm tiền điện tử tư nhân. Trong khi ý nghĩa của từ ‘private’ vẫn chưa được giải thích trong cuộc họp quốc hội, việc thiếu thông tin đã gây ra sự hoảng loạn trong giới đầu tư.

Xóa bỏ những suy đoán xung quanh các cuộc thảo luận về dự luật tiền điện tử, cựu Bộ trưởng Tài chính Subhash Garg, người cũng là người tạo ra dự luật, đã bác bỏ khái niệm cấm “tiền điện tử tư nhân” là một cách hiểu sai. Trong một cuộc phỏng vấn với News 18, Garg nói:

“[Mô tả của hóa đơn tiền điện tử] có lẽ là một sai lầm. Thật là sai lầm khi nói rằng tiền điện tử tư nhân sẽ bị cấm và thông báo cho chính phủ về điều tương tự. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan