Tether đang chống lại một vụ kiện khác và cho rằng nó là “Vô nghĩa và sao chép”

“Một vụ kiện khác sẽ làm tan vỡ hạt bụi.” Đây là những gì CTO của Tether Paolo Ardoino đã phải nói về vụ kiện mới nhất chống lại nhà phát hành stablecoin.

Nhà phát hành của stablecoin hàng đầu USDT – Tether – phải đối mặt với một vụ kiện tập thể khác với những cáo buộc quen thuộc.

Vụ kiện chống lại Tether

Theo tài liệu chính thức, hai nguyên đơn, Matthew Anderson và Shawn Dolifka tại Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ, cáo buộc Tether đã gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về các thuộc tính của token USDT. Chính xác hơn, họ đã vạch ra mức độ đầy đủ của dự trữ USDT và những nguồn dự trữ đó chứa những gì.

Vụ kiện tập thể cũng cáo buộc Tether “xuyên tạc trái pháp luật và lừa đảo.” Nó tiếp tục cáo buộc rằng USDT không chính xác là một stablecoin, cũng như không được hỗ trợ 1-1 với Đô la Mỹ.

Vụ kiện cũng cáo buộc Tether duy trì dự trữ tiền mặt dưới 4% và không trải qua một cuộc kiểm toán chuyên nghiệp nào mặc dù đã hứa hẹn minh bạch cho người tiêu dùng. Nó cũng tuyên bố rằng pháp nhân stablecoin đã vi phạm hợp đồng, hợp đồng này đủ điều kiện cho các nguyên đơn và các thành viên “bồi thường thiệt hại do hậu quả và thiệt hại.”

Tether tấn công trở lại

Theo diễn biến mới nhất, Paulo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Bitfinex và Tether, nói rằng “một vụ kiện khác sẽ tan thành mây khói”.

Mặt khác, Tether lại đả kích và coi vụ kiện là “vô nghĩa” và “là một sự bắt chước” do hai nguyên đơn đệ trình và công ty luật của họ đang tìm cách chi trả khoản tiền lớn cho “những tuyên bố vô ích”.

Mô tả vụ kiện như một ví dụ trong sách giáo khoa về “hành vi lấy tiền vô liêm sỉ”, công ty tuyên bố sẽ “mạnh tay kiện tụng và xử lý hành động theo đúng thủ tục, sau đó theo đuổi các biện pháp khắc phục hậu quả đối với các bên nộp đơn”.

Đây không phải là lần đầu tiên Tether thấy mình ở một vị trí tương tự. Vào năm 2019 NYAG Letitia James tiết lộ điều tra Bitfinex. Đây là khi Tether bắt đầu giám sát quy định. Đây là một trong những trường hợp được theo dõi chặt chẽ trong ngành công nghiệp tiền điện tử và liên quan đến khoản tiền bị cáo buộc là 850 triệu đô la để che giấu một khoản lỗ.

Sau một cuộc điều tra kéo dài 22 tháng, công ty đã có thể giải quyết vụ việc với bang New York. Tòa án đã phạt công ty 18,5 triệu đô la và cấm công ty kinh doanh tại New York theo các điều khoản của thỏa thuận dàn xếp.

Tether thường bị truy tố vì quản lý kém các quỹ của mình và gây hiểu lầm cho người dùng về dự trữ USDT của nó. Đầu tháng 9 năm nay, Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ đã bác bỏ một nửa đơn kiện của các nguyên đơn chống lại công ty phát hành đằng sau mã thông báo USDT và sàn giao dịch tiền điện tử liên kết của nó là Bitfinex.

Nguyên đơn, bao gồm năm nhà giao dịch tiền điện tử, đã cáo buộc Tether lừa đảo, thao túng thị trường và chống cạnh tranh, dẫn đến thiệt hại tài chính sau khi mua các mã thông báo với giá tăng cao vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan