Square đổi tên thành Block, mở rộng sự tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain

Công ty lớn mới nhất thay đổi tên của mình là nền tảng thanh toán Square, công ty đã thông báo rằng nó sẽ được gọi là Block kể từ bây giờ.

Vào ngày 2 tháng 12, Square thông báo rằng họ đang thay đổi tên công ty để có thể đặt “thương hiệu Square đầy đủ” cho hoạt động kinh doanh Người bán của mình. Bộ phận Người bán cung cấp một hệ sinh thái tích hợp gồm các giải pháp thương mại, phần mềm kinh doanh và dịch vụ ngân hàng cho người bán. Việc thay đổi tên cũng phân biệt thực thể công ty với các doanh nghiệp hoặc khối xây dựng của nó.

Động thái này diễn ra sau quyết định đổi tên thương hiệu thành Meta của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook vào cuối tháng 10. Nó cũng diễn ra chỉ vài ngày sau khi CEO Jack Dorsey từ chức trên Twitter.

Tham chiếu đến blockchain, nhưng không nhất thiết phải là tiền điện tử, thông báo cho biết thêm:

“Không phải để tất cả meta dồn vào bạn… nhưng chúng tôi sẽ làm! Block tham chiếu đến các khối lân cận nơi chúng tôi tìm thấy người bán của mình, một chuỗi khối, các bữa tiệc khối đầy âm nhạc, các chướng ngại vật cần vượt qua, một đoạn mã, các khối xây dựng và tất nhiên, các khối vonfram.”

Square nên đổi tên thành Spriral

Công ty nói thêm rằng rõ ràng “Square Crypto” không còn hợp lý nữa, vì vậy nhóm đang đổi tên thành Spiral, nói thêm:

“Lần đổi thương hiệu này phản ánh sự tập trung của họ vào Bitcoin khi nó tiếp tục phát triển như một vòng xoắn từ một điểm duy nhất, bao gồm ngày càng nhiều không gian cho đến khi chạm vào mọi thứ.”

Dorsey nhận xét rằng “Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế.”

Đầu năm nay, Dorsey nói rằng anh ấy sẽ rời một trong hai công ty để làm việc về Bitcoin nếu cần, tuyên bố vào thời điểm đó: “Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc trên Bitcoin. Nếu nó cần nhiều trợ giúp hơn Square hoặc Twitter, tôi sẽ để chúng cho Bitcoin. Nhưng, tôi tin rằng cả hai công ty đều có vai trò.”

Tên pháp lý “Square, Inc.” dự kiến ​​sẽ chính thức được đổi thành “Block, Inc.” vào hoặc khoảng ngày 10 tháng 12, theo thông báo.

Meta dự đoán sẽ bị ‘flop’

Theo một số chuyên gia trong ngành, việc đổi thương hiệu của Facebook thành Meta có thể không thực sự đáp ứng được mục đích của nó. Yat Siu, chủ tịch và đồng sáng lập của Animoca Brands, một công ty metaverse thực sự, nói rằng “Những gì Facebook đang làm với metaverse… là một ‘metaverse giả’, trừ khi họ thực sự có mô tả thực về cách chúng ta có thể thực sự sở hữu nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan