SK Telecom của Hàn Quốc mua 35% cổ phần của Sàn giao dịch tiền điện tử Korbit

SK Square, một công ty đầu tư thuộc sở hữu của công ty viễn thông không dây SK Telecom Co Ltd của Hàn Quốc, đã đầu tư 90 tỷ won (khoảng 75,4 triệu đô la) vào nền tảng trao đổi tiền điện tử Korbit.

Với khoản đầu tư, SK Square hiện sở hữu 35% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Korbit, do đó trở thành cổ đông lớn thứ hai của sàn giao dịch. Cổ đông lớn nhất của Korbit là công ty đầu tư khổng lồ Hàn Quốc NXC – chủ sở hữu của công ty trò chơi điện tử Nexon.

Dựa trên sự phát triển đầu tư, SK Square tuyên bố rằng họ tin rằng giá trị tài sản ròng của họ có thể tăng lên bằng cách nắm giữ cổ phiếu của Korbit có tính đến khối lượng giao dịch tăng mạnh của tài sản tiền điện tử.

SK Square đã đề cập rằng trong chín tháng đầu năm nay, khối lượng giao dịch tiền điện tử tích lũy ở Hàn Quốc lên tới 3.584 nghìn tỷ won, lớn hơn khoảng 12,6% so với khối lượng giao dịch của cổ phiếu KOSPI – Chỉ số giá chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) – chỉ số của tất cả các cổ phiếu phổ thông được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Korbit là một trong bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc, cung cấp giao dịch dựa trên đồng won. Với khoản đầu tư mới nhất của SK Square, Korbit hy vọng sẽ nâng cao các dịch vụ của mình để tạo ra một môi trường an toàn cho các nhà đầu tư giao dịch tài sản tiền điện tử.

Sự phát triển này tạo nên sự gia nhập đầu tiên của SK Square vào ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ khi thành lập vào tháng 8.

SK Square và Korbit cũng muốn khai thác các cơ hội hiện có trong các hốc tiền điện tử phổ biến như NFT và metaverse như các khoản đầu tư thay thế khác được thiết lập để giúp họ cải thiện đa dạng hóa và tăng tiềm năng sinh lời.

Korbit đã ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của Hàn Quốc vào tháng 6, cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng Ethereum (ETH).

SK Square đã thực hiện một số bước đột phá đáng kể trong không gian metaverse, đầu tư 8 tỷ won (6,7 triệu USD) vào OnMind – trang phục sản xuất avatar 3D – thuộc sở hữu của Kakao, một công ty Internet khổng lồ của Hàn Quốc.

Yoon Poong-Young, giám đốc đầu tư của OnMind Inc, đã nói về khoản đầu tư mới nhất và nói rằng SK Square sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mới nổi như metaverse và blockchain để cải thiện lợi thế cạnh tranh của mình với tư cách là một công ty đầu tư.

Hoạt động M&A tiền điện tử Gia tăng

Thương vụ SK Square – Korbit là thương vụ tiền điện tử mới nhất khi các thương vụ mua bán và sáp nhập tiếp tục gia tăng trong không gian.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào đầu tháng này, ngân hàng Siam Commercial (SCB), ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan, đã mua lại 5,1% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Bithub với giá 17,85 baht Thái (khoảng 537 triệu đô la). Vào ngày 2 tháng 11, SCB đã thông báo rằng việc mua lại Bitkub sẽ giúp ngân hàng tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong dài hạn trong thế giới tài chính tiền điện tử mới.

Vào tháng 3, Morgan Stanley, một gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ, được cho là đang đàm phán để mua lại cổ phần đáng kể trong sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb. Morgan Stanley đã có kế hoạch đầu tư từ 300 đến 500 tỷ won Hàn Quốc (254 triệu đô la đến 441 đô la) vào sàn giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan