Cơ quan giám sát viễn thông của Nga Roskomnadzor nhắm tới 6 nhà cung cấp VPN khác

Roskomnadzor, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm giám sát thông tin liên lạc ở Nga, đang thực hiện các bước để chặn thêm sáu nhà cung cấp VPN. Động thái này diễn ra sau khi cơ quan này cắt quyền truy cập vào đầu năm nay đối với một số dịch vụ VPN giúp người Nga tiếp cận thông tin “bị cấm”.

Roskomnadzor chuyển sang chặn nhiều VPN hơn ở Nga

Cơ quan Giám sát Truyền thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại chúng (Roskomnadzor) của Liên bang Nga đang chuẩn bị hạn chế sáu nền tảng VPN khác đang hoạt động trong nước. Các nhà cung cấp được nhắm mục tiêu là Betternet, Lantern, X-VPN, Cloudflare Warp, Tachyon VPN và Privatetunnel.

Các dịch vụ VPN như những dịch vụ được liệt kê cung cấp cho người dân Nga một tùy chọn để vượt qua các hạn chế của chính phủ và có được quyền truy cập vào thông tin bị luật pháp ở Nga cấm, Forklog lưu ý trong một báo cáo trích thông báo của Roskomnadzor.

Russia’s Telecom Watchdog Roskomnadzor Targets Another 6 VPN Providers
Roskomnadzor

Trong một số trường hợp ngày càng tăng, các nhà chức trách Nga đã coi nội dung liên quan đến tiền điện tử là bị cấm. Vào tháng 6, một tòa án ở khu vực Perm đã quyết định chặn một số trang web giải thích cách giao dịch bitcoin. Và vào tháng 10, một phán quyết khác của tòa án đã đe dọa đóng cửa 17 sàn giao dịch trực tuyến.

Ngay cả sau khi luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” có hiệu lực vào tháng 1, nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn không được kiểm soát ở Liên bang Nga, bao gồm cả trao đổi và thương mại. Ngân hàng Trung ương Nga, cơ quan quản lý tiền tệ của đất nước, là một người phản đối mạnh mẽ việc hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và coi chúng là “vật thay thế tiền” bất hợp pháp.

Roskomnadzor hiện tìm kiếm phản hồi từ các công ty và tổ chức khác có thể đang sử dụng các nền tảng VPN nói trên cho các mục đích hợp pháp. Những điều này có thể bao gồm việc tạo thuận lợi cho các quy trình công nghệ cụ thể trong các doanh nghiệp Nga, cơ quan quản lý giải thích.

Cơ quan này đã theo đuổi các dịch vụ VPN ở Nga một thời gian. Vào tháng 9, dịch vụ liên bang đã chặn một loạt sáu nền tảng khác: Hola! VPN, Express VPN, Keepsolid VPN Unlimited, Nord VPN, Speedify VPN và IPvanish VPN.

Roskomnadzor đã cấm hai nhà cung cấp VPN, Vyprvpn và Operavpn, vào đầu năm nay. Cơ quan giám sát viện dẫn các lý do tương tự trong cả hai trường hợp, cáo buộc rằng các dịch vụ này đang tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp như phân phối ma túy và lây lan chủ nghĩa cực đoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan