Các cuộc giao dịch tiền điện tử được đặt dưới sự kiểm soát của DOJ khi tổ chức này cho ra mắt lực lượng đặc nhiệm mới

Với lý do buộc những kẻ tham nhũng phải chịu trách nhiệm, lực lượng đặc nhiệm mới sẽ giải quyết các tội phạm liên quan đến tội phạm lạm dụng tiền điện tử.

Chính quyền Biden đã đưa ra chiến lược năm trụ cột nhằm chống tham nhũng như một phần trong lợi ích an ninh quốc gia cốt lõi của Hoa Kỳ. Chiến lược liên quan đến việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để giải quyết các hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn trên các sàn giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ khác có thể dùng làm con đường cho hoạt động rửa tiền.

Với động cơ tăng cường thực thi các quy định về Chống rửa tiền, cũng như luật hình sự và dân sự, chính phủ Liên bang có kế hoạch triển khai các công cụ mới để điều tra và truy tố tội phạm rửa tiền. Đặc biệt đối với tiền điện tử, “PILLAR BA: Giữ các tác nhân tham nhũng phải chịu trách nhiệm” nêu bật:

“DOJ [Bộ Tư pháp] sẽ sử dụng một lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập, Đội thực thi tiền điện tử quốc gia, để tập trung đặc biệt vào các cuộc điều tra phức tạp và truy tố tội phạm lạm dụng tiền điện tử.”

Nhà Trắng đã đề cập rằng Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia sẽ đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát “tội phạm do các sàn giao dịch tiền ảo thực hiện, các dịch vụ trộn và lộn xộn cũng như các tác nhân cơ sở hạ tầng rửa tiền”.

Bộ Tư pháp cũng đã mở rộng quyền trát đòi hầu tòa đối với một số hồ sơ tài chính được lưu giữ ở nước ngoài trong khi áp đặt các yêu cầu tiết lộ mới đối với thông tin có lợi về quyền sở hữu. Bộ cũng có kế hoạch khuyến khích những người tố cáo chia sẻ thông tin dẫn đến việc xác định và thu giữ tiền thu bất hợp pháp.

Chạy song song với sáng kiến ​​mới nhất của Nhà Trắng, Đại diện Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã mời các CEO của tám công ty tiền điện tử lớn để thảo luận về tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính sẽ được tổ chức vào thứ Tư.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các CEO của Circle, FTX, Bitfury, Paxos, Stellar Development Foundation, Coinbase và giám đốc tài chính của Coinbase Global sẽ tham dự phiên điều trần của ủy ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan