Zanzibar của Tanzania được báo cáo đang nghiên cứu các phương pháp để áp dụng tiền điện tử

Nhiều quốc gia châu Phi đang xem xét áp dụng Bitcoin khi thị trường tiền điện tử địa phương tăng hơn 1.200% trong một năm.

Zanzibar, một lãnh thổ bán tự trị ở Tanzania, được cho là đang khám phá các cách để điều chỉnh và áp dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Chính phủ Zanzibar đang có kế hoạch tiến hành các cuộc họp với các bên liên quan như ngân hàng và các bộ để thảo luận về các chính sách liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mudrick Soraga đã thông báo kế hoạch cho hãng thông tấn Tanzania The Citizen vào tuần trước vào hôm thứ Tư.

Động thái này là một phần của kế hoạch tiềm năng để áp dụng tiền điện tử, vì Soraga trước đây đã gặp gỡ những người đam mê tiền điện tử địa phương, những người đảm bảo với anh rằng Zanzibar nên công nhận và áp dụng tiền điện tử như một phương thức giao dịch chính thức trong bối cảnh tổng thị trường tiền điện tử đạt hơn 3 nghìn tỷ đô la. “Chúng tôi đang tìm kiếm quan điểm về vấn đề này trước khi quyết định liệu nó có khả thi hay không,” quan chức này cho biết.

Theo The Citizen, còn nhiều việc phải làm đối với Zanzibar trước khi cơ quan tài phán có thể chấp nhận tiền điện tử. Do đó, chính quyền địa phương sẽ phải đưa ra các chính sách giải thích các mục tiêu và lợi ích của tiền kỹ thuật số thông qua Ngân hàng Tanzania, theo giáo sư Haji Semboja tại Đại học Bang Zanzibar.

Abdulmajid Nsekela, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Tanzania, đã lưu ý rằng Zanzibar có rất nhiều điều để học hỏi về công nghệ đang phát triển. “Chúng ta cần bắt đầu rút ra bài học từ các quốc gia khác về cách thức hoạt động của công nghệ này. Để tiền điện tử hoạt động hiệu quả, chúng tôi sẽ cần các chính sách cho tiền điện tử, ”ông nói.

Tin tức mới nhất này từ Zanzibar được đưa ra vài tháng sau khi Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan thúc giục ngân hàng trung ương của đất nước vào tháng 6 bắt đầu khám phá các loại tiền điện tử như Bitcoin. Động thái này diễn ra ngay sau khi El Salvador thông qua Luật Bitcoin vào đầu tháng 6, cuối cùng khiến quốc gia này vào tháng 9 trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp.

Theo một số nhân vật trong ngành như Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, nhiều quốc gia khác cuối cùng sẽ theo bước El Salvador bằng cách biến Bitcoin trở thành tiền tệ quốc gia hoặc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch như thanh toán ngân hàng trung ương. Mặc dù Hoskinson không nói rõ về những quốc gia nào có khả năng sẽ là người đầu tiên theo dõi El Salvador, nhưng một trường hợp có thể xảy ra đối với các quốc gia châu Phi, vì thị trường tiền điện tử châu Phi tăng hơn 1.200% trong một năm.

Vào đầu tháng 11, Hoskinson’s Input Output Hong Kong (IOHK), chi nhánh nghiên cứu và phát triển đằng sau Cardano, được cho là đã tổ chức các cuộc họp bí mật với một số quan chức ở Zanzibar. Như đã báo cáo trước đây, Châu Phi là một trong những khu vực chiến lược quan trọng của IOHK trong những năm qua, với việc tổ chức này đưa ra một số sáng kiến ​​tại nhiều khu vực pháp lý của Châu Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan