Tỷ phú Stan Druckenmiller cảnh báo tiền điện tử, cổ phiếu và trái phiếu đang ở trong một bong bóng thị trường

Tỷ phú Stan Druckenmiller cảnh báo tiền điện tử, cổ phiếu Meme, trái phiếu đang ở trong bong bóng: ‘Bong bóng này có trong mọi thứ

Nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller đã cảnh báo rằng mọi thứ đang ở trong bong bóng, đặc biệt là đề cập đến tiền điện tử, cổ phiếu meme, cổ phiếu và trái phiếu. “Bong bóng này có trong mọi thứ, mọi tài sản trên hành tinh,” Druckenmiller nhấn mạnh.

Cảnh báo của Druckenmiller: Mọi tài sản đều nằm trong bong bóng

Stan Druckenmiller đã thảo luận về bong bóng và đầu tư giá trị vào tuần trước trong một cuộc trò chuyện với nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ và giám đốc quỹ đầu cơ Seth Klarman tại Hội nghị đầu tư Boston.

Druckenmiller là chủ tịch và giám đốc điều hành của Duquesne Family Office LLC. Trước đây, ông là giám đốc điều hành tại Soros Fund Management, nơi ông chịu trách nhiệm chung về các quỹ có giá trị tài sản cao nhất là 22 tỷ đô la. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, giá trị tài sản ròng cá nhân của ông hiện là 6,8 tỷ USD.

Klarman, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Baupost Group, đã hỏi ông: “Nếu thị trường trái phiếu là thứ mà mọi người đều quan tâm và thị trường trái phiếu ở trong bong bóng, thì mọi thứ đều là bong bóng, điều đó có công bằng không?” Druckenmiller trả lời:

Vâng, tiền điện tử, cổ phiếu meme, nghệ thuật, rượu, cổ phiếu… Bong bóng này có trong mọi thứ, mọi tài sản trên hành tinh.

Druckenmiller nhấn mạnh, bong bóng hiện tại không phải là bong bóng hẹp như bong bóng dot-com. “Mọi người cố gắng so sánh điều này với ’99. Đó là một bong bóng trong công nghệ và theo một nghĩa nào đó, một bong bóng rất xứng đáng bởi vì thị trường đã hình dung trước hiệu ứng mạng 20 năm và rằng các công ty có thể xuất phát từ hư không và có 2 tỷ khách hàng. Nhưng đó là một bong bóng rất, rất hẹp ”.

Klarman hỏi thêm rằng liệu có bất cứ thứ gì không nằm trong bong bóng và bị định giá thấp hay không. “Bạn là một nhà đầu tư giá trị. Tôi không,” Druckenmiller trả lời. “Tôi không biết giá trị có nghĩa là gì. Tôi chắc chắn rằng có giá trị ở đó nhưng tôi không thể thấy nó là gì, đó thực sự không phải là phương pháp luận của tôi.”

Vị tỷ phú chủ tịch của Văn phòng gia đình Duquesne tiếp tục: “Sao Bắc Cực của tôi là mọi sự kiện trên thế giới đều ảnh hưởng đến an ninh và tôi cố gắng tưởng tượng thế giới như ngày nay và sau đó thử xem liệu có sự thay đổi địa chấn nào đó xảy ra hay không và làm thế nào thế giới có thể trông đợi trong 18 tháng nữa. Và nếu nó nhìn theo cách đó, thì những chứng khoán sẽ được định giá rất khác so với hiện tại là gì?” Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh:

Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà đầu tư sống ở hiện tại, đó là một thảm họa trong dài hạn. Nó có thể hoạt động trong ngắn hạn.

Druckenmiller tiết lộ vào tháng 11 năm ngoái rằng ông sở hữu bitcoin, lưu ý rằng tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn có thể đánh bại vàng. Vào tháng 6 năm nay, anh ấy đã chia sẻ cách anh ấy đầu tư hàng triệu BTC sau khi nhận được cuộc gọi từ tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones về điều đó. Bản thân Jones đã nói vào tháng trước rằng ông thích bitcoin hơn vàng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan