Thị trưởng NYC và Miami công khai trên Twitter về việc ai là người ủng hộ tiền điện tử nhiều hơn

“Tôi mong đợi sự cạnh tranh thân thiện trong việc biến các thành phố tương ứng của chúng ta trở thành thủ đô tiền điện tử”, Thị trưởng Miami tái đắc cử gần đây, Francis Suarez, cho biết.

Thị trưởng thành phố New York mới đắc cử Eric Adams đã nhắc lại cam kết biến thành phố trở thành trung tâm tiền điện tử bằng cách chấp nhận ba khoản lương đầu tiên hoàn toàn bằng Bitcoin (BTC).

Trong một phản hồi hôm thứ Năm trên Twitter cho Francis Suarez – được bầu lại cho một nhiệm kỳ khác kể từ thứ Ba – Adams cho biết anh ta sẽ phù hợp với cam kết của thị trưởng Miami để chấp nhận khoản lương tiếp theo của mình bằng Bitcoin ngoài hai khoản thanh toán sau. Giả sử Adams chấp nhận mức lương cơ bản là 258.750 đô la, thì tiền lương hàng tháng của anh ấy sẽ là khoảng 21.562 đô la mỗi khoản, tổng cộng là 1,05 BTC với mức giá 61.268 đô la.

Trò đùa trên mạng xã hội của thị trưởng NYC sắp tới diễn ra chưa đầy hai ngày sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thành phố với 72,8% phiếu bầu. Anh ấy dự kiến ​​sẽ nhậm chức vào ngày 1 tháng 1, vì vậy luôn có khả năng giá BTC có thể thay đổi đáng kể trước khi Adams tuyên thệ nhậm chức. Tài sản tiền điện tử đã có sự biến động đáng kể trong tháng này, tăng hơn 10% từ mức dưới 50.000 đô la vào đầu tháng 10 đến $ 61,268 tại thời điểm xuất bản.

Cả Adams và Suarez, với tư cách là ứng cử viên chính trị và công chức, đều ủng hộ việc các thành phố của họ trở thành trung tâm tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Vị thị trưởng đắc cử cho biết anh ta đã lên kế hoạch biến thành phố New York trở thành “trung tâm của Bitcoin” nếu giành chiến thắng trong cuộc đua của mình, trong khi Suarez đã lên tiếng về ý định biến Miami trở thành thành phố có “luật tiền điện tử tiến bộ nhất” ở Hoa Kỳ.

Phản ứng của Suarez trước thách thức trả lương của Adams gợi ý rằng thị trưởng Miami coi cuộc chạy đua của họ để áp dụng Bitcoin là bất cứ điều gì ngoại trừ thù địch. Tuy nhiên, Adams có thể sẽ nhận được nhiều BTC hơn đáng kể từ tiền lương của mình, với mức lương hàng năm 258.750 đô la so với mức ước tính 97.000 đô la của Suarez.

“Chúc mừng cuộc bầu cử,” Suarez nói. “Tôi mong đợi sự cạnh tranh thân thiện trong việc biến các thành phố tương ứng của chúng ta trở thành thủ đô tiền điện tử”.

Cả Thành phố New York và Miami thường là tâm điểm của nhiều người trong không gian tiền điện tử do các chính sách và sự kiện được thiết lập trước đó. Vào tháng 6, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch đưa BTC đấu thầu hợp pháp ở El Salvador tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami. Ngoài ra, văn phòng Tổng chưởng lý New York đã chịu trách nhiệm về nhiều trường hợp thực thi chống lại các công ty tiền điện tử bao gồm Coinseed, Bitfinex và Tether.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan