Santander chuẩn bị cung cấp Bitcoin ETF ở Tây Ban Nha

Santander, một tổ chức tài chính hàng đầu ở Tây Ban Nha, đang chuẩn bị cung cấp ETF Bitcoin cho khách hàng của mình trong nước. Điều này, trong khi các nhà quản lý tài sản của Tây Ban Nha phần lớn đã miễn cưỡng chấp nhận các sản phẩm tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư của họ cho khách hàng.

Santander cho biết Bitcoin ETF đang được chuẩn bị

Santander sẽ hoàn thiện sản phẩm Bitcoin ETF ở Tây Ban Nha, theo báo cáo từ các nguồn địa phương. Điều này được báo cáo rằng công ty trở thành tổ chức tài chính duy nhất quan tâm đến việc cung cấp loại sản phẩm này cho khách hàng của mình ở Tây Ban Nha. Chủ tịch điều hành của Santander, Ana Botín, tuyên bố rằng tổ chức đã có một nhóm làm việc về đề xuất này trong một thời gian. Cô ấy đã tuyên bố:

Khách hàng của chúng tôi muốn mua bitcoin, nhưng chúng tôi đã chấp nhận nó khá chậm do các vấn đề về quy định. Bây giờ chúng tôi sắp cung cấp ETF tiền điện tử.

Thực tế là hầu hết các nhà quản lý tài sản ở Tây Ban Nha vẫn miễn cưỡng bỏ tiền của họ vào các khoản đầu tư dựa trên tiền điện tử, ít nhất là trong nước. BBVA của Tây Ban Nha đã cung cấp dịch vụ giao dịch bitcoin cho người dùng của mình ở Thụy Sĩ, do hệ sinh thái tiền điện tử tiên tiến và các quy định rõ ràng mà quốc gia này đưa ra. Nhưng quy định về tiền điện tử ở Tây Ban Nha lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Chưa có sản phẩm nào được đăng ký

Botín có thể đang đề cập đến công việc họ đang làm trên ETF trong ngân hàng, bởi vì không có sản phẩm nào thuộc loại này được đăng ký với CNMV, tổ chức giám sát thị trường chứng khoán trong nước. Botín cũng không đưa ra được bất kỳ loại mốc thời gian nào liên quan đến tính khả dụng của sản phẩm này.

ETF tiền điện tử đầu tiên được phê duyệt ở Hoa Kỳ đã khuấy động nhu cầu từ các tổ chức đang chờ đợi một sản phẩm truyền thống và được quản lý hơn để đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, phương tiện được chấp thuận là ETF tương lai bitcoin, khiến việc quản lý của nó trở nên tốn kém và làm mất đi sự quyến rũ của nó đối với các nhà đầu tư nhỏ. Các nhà đầu tư địa phương ở Tây Ban Nha đồng ý rằng nếu một sản phẩm tương tự được chấp thuận, nó phải là một ETF bitcoin giao ngay để giảm thiểu chi phí quản lý.

Mặc dù vậy, một số người cảm thấy không nên bỏ qua tầm quan trọng và phạm vi tiếp cận của một sản phẩm quan trọng như vậy đối với việc đầu tư vào bitcoin, vì nó có thể mang lại lợi thế cho Santander khi cung cấp danh mục đầu tư. Các ngân hàng khác đã không nhận thấy tầm quan trọng của việc chào bán như vậy, với CaixaBank, Sabadell và Bankinter tuyên bố họ vẫn đang chờ thêm quy định trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan