Reddit dự định mã hóa điểm Karma và tích hợp nửa triệu người dùng lên Web3

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Reddit đang tăng gấp đôi sự nắm bắt của các loại tiền kỹ thuật số và những đổi mới liên quan với sự thúc đẩy mới nhất vào Web3.0.

Theo một trong những nhân viên mới nhất của truyền thông xã hội, Rahul, công ty chủ yếu tập trung vào việc phân cấp truyền thông xã hội. Các kế hoạch mới nhất của nó là mã hóa Điểm Karma bằng cách sử dụng blockchain Ethereum.

Các điểm Karma được mã hóa sẽ giúp đưa ra quyết định linh hoạt hơn giữa các subreddits, giống như một Tổ chức tự trị phi tập trung. Bằng cách sử dụng điểm Karma được mã hóa, các khoản tín dụng phụ trong những bất đồng có thể được chia một cách dân chủ. Theo kỹ sư phần mềm, một subreddit được chia nhánh có thể được ví như việc chuyển đổi từ một hệ sinh thái khác nhau, chẳng hạn như Facebook sang Twitter, mà không bị mất điểm đóng góp.

Để hiện thực hóa những đổi mới quan trọng này, Rahul cho biết Reddit sẽ hợp tác với mạng Arbitrum của Offchain Labs. Thông qua quan hệ đối tác, Reddit sẽ có thể tạo phiên bản blockchain của riêng mình, nơi có thể lưu trữ các điểm cộng đồng được mã hóa của người dùng.

“Mọi thứ sẽ không được phép, mã nguồn mở và phi tập trung, giống như tiền điện tử. Tôi không thể chờ đợi nó tấn công mainnet và xem cách các DAO được hình thành và những ứng dụng DeFi, NFT nào có thể xuất hiện,” Rahul đã tweet.

Các công ty truyền thông xã hội đang trở nên sôi nổi với việc chuyển sang hệ sinh thái blockchain, với Twitter đang xây dựng dự án BlueSky. Giao thức phi tập trung này được lập hóa đơn để làm nền tảng cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau được xây dựng trên đó. Facebook cũng đang thực hiện một cú hích lớn vào metaverse, như được công bố khi nó đổi tên thành Meta, theo báo cáo của Blockchain.news vào tuần trước.

Sau khi được hưởng lợi rất nhiều từ việc kiểm soát nội dung tập trung, Rahul cho biết một trong những đổi mới cốt lõi của việc chuyển đổi sang thế giới truyền thông xã hội phi tập trung là thử nghiệm một mô hình tài chính sẽ giúp “khám phá một chiến lược kiếm tiền mới”. Kế hoạch mã hóa mới này sẽ xây dựng dựa trên hệ thống phần thưởng dựa trên Ethereum hiện đang được áp dụng cho các khoản tín dụng con r/Cryptocurrency và r/FortniteBR, tương ứng. Sự thúc đẩy mới nhất của gã khổng lồ truyền thông xã hội là đưa 500 triệu người dùng mới vào Web3.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan