Nhà đầu tư bitcoin dài hạn Elon Musk nên bán 23 tỷ USD cổ phiếu Tesla theo một cuộc khảo sát trên Twitter

Chỉ còn vài giờ nữa, kết quả của một cuộc khảo sát Musk cho biết ông sẽ “tuân theo” yêu cầu bán 10% TSLA nắm giữ của mình.

Người hâm mộ Bitcoin (BTC), Giám đốc điều hành Tesla và người giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết ông sẽ bán 10% cổ phiếu Tesla (TSLA) – nếu Twitter nói với ông.

Trong một cuộc khảo sát trên Twitter vào ngày 6 tháng 11, Musk đã tham gia vào cuộc tranh luận về chính sách thuế của Hoa Kỳ bằng cách đề nghị thử nghiệm nó với một vụ mua bán hiện trị giá 23 tỷ đô la.

Twitter bảo Musk bán $TSLA

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã gây xôn xao trong năm nay khi lập luận rằng chính phủ nên đánh thuế các khoản thu nhập chưa thực hiện như một phần của kế hoạch nhắm vào những người nộp thuế “đặc biệt giàu có”.

Những người ủng hộ Bitcoin ngay lập tức phản đối đề xuất này, vì nó ngụ ý những tính toán không thể áp dụng cho tiền điện tử, ngoài những lo ngại về đạo đức.

Musk, người có danh mục đầu tư bao gồm Bitcoin, Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE), đã tránh bị chỉ trích trực tiếp, thay vào đó hứa sẽ bán 10% cổ phiếu Tesla của mình nếu kết quả khảo sát cho anh ta biết.

“Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này, cho dù nó diễn ra theo cách nào,” ông viết.

Anh ta nói thêm rằng anh ta không nhận được “lương hoặc thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu” và do đó, việc bán hàng sẽ trở thành sự kiện chịu thuế duy nhất của anh ta.

Tại thời điểm viết bài hôm Chủ nhật, 57% trong số 3,2 triệu người trả lời cuộc khảo sát đã nói rằng anh ta nên tiếp tục bán – 19,3 triệu cổ phiếu TSLA với giá 1.222 đô la mỗi cổ phiếu, theo giá đóng cửa ngày thứ Sáu – tổng cộng là 23.582.600.000 đô la.

Cuộc khảo sát trên Twitter của Elon Musk kể từ ngày 7 tháng 11, 3 giờ chiều giờ UTC. Nguồn: Elon Musk / Twitter

Một đợt bán tháo kịp thời?

Như Cointelegraph đã báo cáo, mức tăng gần đây của cả cổ phiếu Tesla và số BTC 1,5 tỷ đô la của công ty đã đẩy giá trị tài sản ròng của Musk lên hơn một phần tư nghìn tỷ đô la.

Liên quan: Memecoin mang tên “Dogelon Mars” của Elon Musk tăng gần 4.000% trong tháng 10

Vào tháng 10, ông đã cảnh báo về lạm phát, mà ông thấy vẫn còn tồn tại trong ngắn hạn.

Các quyết định kinh tế từ người đàn ông giàu nhất thế giới trước đây đã gây bất ổn cho thị trường Bitcoin, đặc biệt là khi Tesla tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện của mình theo thông tin môi trường của tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã lưu ý, các tài liệu cho thấy rằng cánh cửa vẫn mở cho quyết định bị đảo ngược.

Biểu đồ nến 1 tuần TSLA. Nguồn: TradingView
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan