Nhà đầu tư Big Short ‘Michael Burry nói ‘Tôi chưa bao giờ bán khống bất kỳ loại tiền điện tử nào’

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, người nổi tiếng với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nói rằng ông chưa bao giờ bán khống bất kỳ loại tiền điện tử nào. Ông cũng cảnh báo thêm rằng bong bóng hiện tại là bong bóng lớn nhất.

Michael Burry nói về Bong bóng và giao dịch short tiền điện tử

Nhà đầu tư nổi tiếng và người sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry, đã xác nhận trên Twitter rằng ông chưa bao giờ bán khống tiền điện tử.

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Ông được mô tả trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp, được làm thành một bộ phim có sự tham gia của Christian Bale.

Anh ấy đã tweet vào Chủ nhật:

Tôi chưa bao giờ thiếu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Đây là bong bóng thứ ba của tôi, và là bong bóng lớn nhất. Tôi đã học được một hoặc hai điều. Mặt khác, Kho bạc 30 năm…

Vào tháng 10, anh ấy nói, “Tôi tin rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng.” Tuy nhiên, anh ấy đã làm rõ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng anh ấy đã không bán tiền điện tử mặc dù đã tweet về cách rút ngắn chúng.

“Làm thế nào để bạn bán tiền điện tử? Bạn có phải bảo đảm một khoản vay không? Có một khoản giảm giá ngắn? Vị trí có thể bóp và gọi vào không? Trong những tình huống đầy biến động như vậy, tôi có xu hướng nghĩ rằng tốt nhất là không nên rút ngắn, nhưng tôi đang suy nghĩ rất kỹ ở đây,” anh ấy viết.

Vào tháng 6, Burry đã cảnh báo về “mẹ của mọi sự cố”. Anh ấy mô tả vào thời điểm đó, “Khi tiền điện tử giảm từ hàng nghìn tỷ, hoặc cổ phiếu meme giảm từ hàng chục tỷ, khoản lỗ của Main Street sẽ đạt tới quy mô của các quốc gia. Lịch sử không thay đổi.”

Nhà đầu tư Big Short không phải là người duy nhất dự đoán về một bong bóng tàn khốc. Đầu tháng này, nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller nói rằng mọi thứ đang ở trong bong bóng. “Tiền điện tử, cổ phiếu meme, nghệ thuật, rượu vang, cổ phiếu… Bong bóng này có trong mọi thứ, mọi tài sản trên hành tinh,” ông cảnh báo.

Trong khi đó, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad đã liên tục cảnh báo về một vụ tai nạn sắp xảy ra. Vào cuối tháng 10, ông dự đoán rằng một vụ tai nạn khổng lồ sắp xảy ra, tiếp theo là một vết lõm mới. Ông khuyến nghị các nhà đầu tư mua vàng, bạc và bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan