Người Nga phải trả phí cho các giao dịch bằng đồng rúp kỹ thuật số, Ngân hàng Trung ương cho biết

Người dùng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga sẽ phải trả phí cho mỗi giao dịch, một đại diện cấp cao của Ngân hàng Nga gần đây đã thông báo. Tuy nhiên, phí đồng rúp kỹ thuật số sẽ không vượt quá mức phí hiện đang được áp dụng cho các khoản thanh toán nhanh trong nước.

Ngân hàng Trung ương Nga tính phí chuyển tiền kỹ thuật số Ruble

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đang có kế hoạch áp đặt các khoản phí đối với các giao dịch bằng đồng rúp kỹ thuật số, Kirill Pronin, giám đốc Cục Công nghệ Tài chính của cơ quan quản lý tiết lộ. Quan chức này nhấn mạnh rằng các khoản hoa hồng này sẽ thấp hơn các khoản phí chuyển tiền hiện hành trong lĩnh vực ngân hàng.

Phát biểu tại một diễn đàn với tiêu đề “Hệ thống ngân hàng của Nga: Đảm bảo sự sẵn có của dịch vụ và nguồn lực khi đối mặt với rủi ro ngày càng tăng”, Pronin lưu ý thêm rằng các khoản phí chắc chắn sẽ không vượt quá chi phí chuyển khoản với Hệ thống thanh toán nhanh hơn (FPS) của Nga. Trích dẫn của hãng thông tấn kinh doanh Prime, ông nói:

Chúng tôi giả định phí giao dịch bằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ thấp hơn phí hiện có đối với chuyển khoản ngân hàng cho những người tham gia thị trường và chắc chắn không cao hơn hoa hồng trong khuôn khổ FPS.

Nga đã ra mắt Hệ thống thanh toán nhanh hơn vào tháng 1 năm 2019. Nó cho phép người dân Nga gửi tiền chỉ bằng số điện thoại và thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng mã QR. Chuyển khoản lên tới 100.000 rúp mỗi tháng (khoảng $1,350) là miễn phí. Một khoản phí 0,5%, nhưng không quá 1.500 rúp (khoảng 20 đô la), được áp dụng cho các chuyển khoản vượt quá số tiền này.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Liên bang Nga (CBDC) vẫn đang được phát triển với các chuyên gia đang nghiên cứu định dạng chính xác của nó. Đồng rúp kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được triển khai dưới dạng mã duy nhất, được lưu trữ trong một ví điện tử đặc biệt và trở thành một công cụ thanh toán chính thức cùng với đồng rúp thông thường trong hai hiện thân khác của nó – tiền mặt và tiền ngân hàng.

Ngân hàng Trung ương Nga bắt đầu dự tính đồng rúp kỹ thuật số trở lại vào năm 2018 và quyết định khám phá khả năng phát hành CBDC vào năm ngoái. Một bài báo tham vấn đã được xuất bản vào tháng 10 năm 2020 để thu thập phản hồi từ những người chơi trong lĩnh vực tài chính và các bên liên quan khác. Vào tháng 4 năm 2021, chính quyền đã phát hành một khái niệm đồng rúp kỹ thuật số phác thảo kiến ​​trúc nguyên tắc của nó.

Vào tháng 6, cơ quan quản lý tiền tệ đã thành lập một nhóm thí điểm với hơn một chục ngân hàng tham gia. CBR có kế hoạch hoàn thành nguyên mẫu của nền tảng vào tháng 12 năm 2021 và bắt đầu thử nghiệm vào tháng 1 năm 2022. Elvira Nabiullina, chủ tịch ngân hàng, gần đây đã tuyên bố rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ cung cấp cho công dân Nga một giải pháp thay thế cho tiền điện tử và stablecoin được hỗ trợ bởi fiat đồng thời cho phép thanh toán giá rẻ và đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan