Ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu của Nga Tinkoff khám phá các dịch vụ đầu tư tiền điện tử

Tinkoff Investments, chi nhánh nền tảng dịch vụ môi giới của ngân hàng trực tuyến lớn nhất của Nga, Tinkoff, đang nghiên cứu các dịch vụ đầu tư tiền điện tử bất chấp việc Ngân hàng Trung ương Nga cấm ngân hàng tung ra các dịch vụ như vậy.

Người đứng đầu Tinkoff Investments, Dmitry Panchenko, đã tham gia một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng thông tấn địa phương TASS và tiết lộ rằng nền tảng môi giới hiện đang nghiên cứu và phát triển các sáng kiến ​​tập trung vào các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông không nói rõ chi tiết, nói rằng còn quá sớm để nói về các ý tưởng cụ thể của dự án. Panchecnko lưu ý rằng họ vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu và đang kiểm tra một số dịch vụ đầu tư tiền điện tử nhất định và do đó chưa đưa ra khuôn khổ cụ thể cho các sản phẩm như vậy.

Mặc dù Panchenko thừa nhận rằng “các nhà môi giới không thể cung cấp dịch vụ này theo luật” ở Nga, nhưng ông nói rằng Tinkoff Investments có khả năng đang thiết lập giai đoạn nghiên cứu và phát triển về các phương pháp tiếp cận khả thi. Ông giải thích rằng Tinkoff Investments đang đặc biệt xem xét các sản phẩm tiền điện tử như những sản phẩm được cung cấp bởi các công ty như gã khổng lồ thanh toán quốc tế PayPal và các ứng dụng thân thiện với tiền điện tử như Robinhood và Revolut.

Panchenko nói rằng:

“Chúng tôi đang xem xét những gì đang xảy ra trên thế giới với Robinhood, Revolut, PayPal. Chúng tôi thấy sự tiến hóa này, nhưng ở Nga, điều này vẫn chưa xảy ra ”.

Giám đốc điều hành của ngân hàng tuyên bố rằng mặc dù chính quyền địa phương hiện vẫn cho phép các công ty như Tinkoff Investments cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử, nhưng ông nói rằng công dân Nga vẫn đang tích cực giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng nước ngoài.

Panchenko tiết lộ rằng các công dân Nga đã đầu tư hơn 15 tỷ đô la tiền điện tử trên các sàn giao dịch nước ngoài bất chấp các hạn chế.

Giám đốc điều hành đã đề cập rằng các công ty môi giới như Tinkoff được đặt tốt để thu lợi từ việc áp dụng các dịch vụ đầu tư tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng Tinkoff đã chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng đặc biệt đối với các khoản đầu tư vào tiền điện tử thay vì sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, điều bị cấm ở Nga theo luật tiền điện tử của quốc gia “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”. Có những hạn chế do ngân hàng trung ương áp đặt cấm các nhà đầu tư không đủ điều kiện muốn đầu tư hoặc mua tài sản kỹ thuật số.

Đầu năm nay, quốc gia này đã tạo ra một định nghĩa pháp lý về tài sản tiền điện tử theo luật Tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA).

Bất chấp các lệnh cấm và hạn chế pháp lý như vậy, Pancheko cho biết điều quan trọng là các nhà môi giới phải cung cấp tài sản tiền điện tử cho các nhà đầu tư cùng với các công cụ đầu tư khác như trái phiếu và cổ phiếu.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu cho các mục đích đầu tư – không phải để sử dụng nó như một phương tiện thanh toán hoặc một phương tiện vận chuyển tài sản, mà là một công cụ đầu tư cho các khoản đầu tư và lợi nhuận tiềm năng,” ông nói.

Mặc dù các quy tắc của Nga có thể sẽ sớm bị cấm, nhưng Pancheko tuyên bố rằng Tinkoff Investments có thể xem xét các phương pháp tiếp cận thay thế để đầu tư vào tiền điện tử.

Chính sách khó khăn của Ngân hàng Trung ương

Vào tháng 6, như báo cáo của Blockchain.News, ngân hàng Tinkoff đã thông báo rằng họ muốn cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình nhưng tuyên bố rằng sẽ mất thời gian vì lập trường cứng rắn từ ngân hàng trung ương của đất nước.

Vào ngày 3 tháng 6, Giám đốc điều hành Tinkoff, Oliver Hughes, đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư đủ điều kiện hiểu những gì họ đang làm muốn đầu tư vào tiền điện tử ở Nga. Ông cho biết hiện tại, không có cơ chế nào để ngân hàng cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình vì ngân hàng trung ương đã duy trì lập trường cứng rắn.

Vào năm 2020, Nga đã cấp cho tài sản tiền điện tử tình trạng hợp pháp nhưng cấm chúng được sử dụng để thanh toán, nói rằng chỉ có đồng rúp của Nga mới có thể được coi là đấu thầu hợp pháp.

Vào cuối tháng 5, Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng trung ương của Nga, đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số là “tương lai của hệ thống tài chính của đất nước”, đề cập đến Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) nhưng không phải là Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (tiền điện tử CBD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan