Ngân hàng Duma của Nga thành lập nhóm làm việc để giải quyết các quy định khai thác tiền điện tử

Một số nhà quản lý cảm thấy rằng việc thiếu luật rõ ràng cho ngành đang giúp các thợ đào tiền điện tử tránh phải trả thuế.

Duma Quốc gia Nga đã thành lập một nhóm làm việc để giải quyết vấn đề phức tạp trong việc hình thành các quy định cho ngành khai thác tiền điện tử.

Theo một thông báo chính thức hôm thứ Năm, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin đã chỉ thị cơ quan lập pháp thành lập một nhóm giải quyết những lỗ hổng về quy định trong ngành.

Nhóm được thành lập theo tuyên bố của Andrei Lugovoy, Phó thứ nhất của Ủy ban Đại diện về An ninh và Chống Tham nhũng.

Lugovoy – một thành viên của Đảng Nhân dân Dân chủ Tự do cánh hữu – cho biết hôm thứ Năm rằng các đại biểu đã viết một dự thảo luật, mà họ sẽ giới thiệu tại Duma “mà không thất bại.”

Thứ trưởng nói rằng vấn đề về quy định khai thác Bitcoin (BTC) đã trở nên khó tránh khỏi, tuyên bố rằng các thợ đào tiền điện tử kiếm được 2 tỷ đô la mỗi năm mà họ không phải trả thuế và do đó khai thác với chi phí của dân số đất nước. Lugovoy nói thêm:

“Do thiếu quy định về việc sản xuất tiền điện tử, các cơ quan thực thi pháp luật thường rơi vào ngõ cụt, vì họ không thể xác định các dấu hiệu của tội phạm trong các hoạt động cá nhân và đưa ra các quyết định tố tụng cần thiết”.

Theo ghi nhận của ấn phẩm kinh doanh địa phương RBC vào tháng 9, Anatoly Aksakov – Chủ tịch Ủy ban Đuma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính – đã khuyến nghị Duma điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử theo luật quản lý các hoạt động kinh doanh.

Mới đầu tuần này, Bộ Phát triển Kinh tế và Bộ Năng lượng đã lên tiếng ủng hộ các kế hoạch của Aksakov, trong khi ngân hàng trung ương – Ngân hàng Trung ương Nga – vẫn phản đối với lý do không thể hỗ trợ các sáng kiến ​​tạo ra “tiền tệ mới đại diện. ”

Như đã lưu ý trước đó của Volodin, vấn đề khai thác tiền điện tử ở Nga đã thực sự trở nên cấp thiết, vì các thợ đào đang chuyển đến đất nước này từ Trung Quốc. Nga, cùng với nước láng giềng Kazakhstan, nằm trong số ba quốc gia hàng đầu theo tỷ lệ băm toàn cầu trên mạng Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan