Moscow xác nhận việc đã bắt giữ doanh nhân tiền điện tử Nga tại Amsterdam

Các nhà chức trách ở Hà Lan đã bắt giữ một công dân Nga có hoạt động kinh doanh tiền điện tử, Bộ Ngoại giao Moscow xác nhận. Người đàn ông liên quan đến việc thành lập hai nền tảng trao đổi tiền điện tử đã bị bắt vào đầu tháng này, được báo cáo là theo yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ.

Người sáng lập Nga trao đổi tiền điện tử bị giam giữ ở Hà Lan

Denis Dubnikov, đồng sáng lập nền tảng trao đổi tiền điện tử Coyote Crypto và Eggchange, đã bị bắt tại Amsterdam, vào ngày 1 tháng 11. Một báo cáo của hãng tin tức tiền điện tử Forklog dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, người đã xác nhận tin tức lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Công dân Nga ban đầu bị giữ và đưa vào khu cách ly tại sân bay ở thành phố Mexico. Sau đó, anh ta được đưa lên một chuyến bay đến Hà Lan, nơi cuối cùng anh ta đã bị bắt bởi các nhà chức trách Hà Lan, được cho là theo yêu cầu của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), ấn phẩm nêu chi tiết.

Theo một bài đăng trên Facebook được xuất bản vào ngày 4 tháng 11 bởi Sergei Mendeleev, Giám đốc điều hành của nền tảng ngân hàng defi Indefibank, Hoa Kỳ đang tìm cách dẫn độ Dubnikov liên quan đến một vụ trộm cắp tiền điện tử có từ năm 2018. Một phần của tiền kỹ thuật số được cho là đã được thông qua thông qua ví do doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử của anh ấy điều hành.

“Vì vậy, một vài ngày trước đã có một tình huống bất thường xảy ra với công dân Liên bang Nga Dubnikov Denis Mikhailovich. Vì một lý do hoàn toàn không rõ ràng, anh ấy đã bị giam giữ tại sân bay ở Mexico khi đến nơi và… đột ngột bị trục xuất (chính xác là bị trục xuất!) Đến Amsterdam…,” Mendeleev giải thích, hỏi làm sao điều này lại có thể xảy ra với công dân Nga.

“Các bạn, tôi nghĩ rằng có lý do để yêu cầu Bộ Ngoại giao Nga phản ứng, có thể Maria Zakharova sẽ đưa ra bình luận có trọng lượng của mình?” Mendeleev lưu ý. Đáp lại lời kêu gọi của mình trên mạng xã hội, Zakharova đã xác nhận thông tin về việc giam giữ Dubnikov và nói thêm:

Các nhà ngoại giao Nga tại Hà Lan hỗ trợ một công dân Nga bị giam giữ, [họ] đang liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương về vấn đề tuân thủ các quyền của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan