Kế hoạch phục hồi Mt. Gox hiện là cuối cùng và có tính ràng buộc

Nobuaki Kobayashi ngụ ý vào tháng 10 rằng phán quyết “cuối cùng và ràng buộc” là trở ngại lớn cuối cùng trong quá trình bồi thường, ám chỉ những người dùng đã nộp đơn khiếu nại có thể nhận được tiền khá nhanh chóng.

Kế hoạch khôi phục để bồi thường cho các chủ nợ từ sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại Mt. Gox hiện đã được hoàn thiện sau khi có xác nhận từ một tòa án Nhật Bản.

Theo thông báo hôm thứ Ba từ Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác Mt. Gox, kế hoạch phục hồi ban đầu được đệ trình lên Tòa án Quận Tokyo vào tháng Hai hiện là “cuối cùng và có giá trị ràng buộc”. Lệnh xác nhận kế hoạch khôi phục trong hệ thống tòa án của Nhật Bản là một trong những bước cuối cùng trong một quá trình dài, bắt đầu với một bản kiến ​​nghị năm 2018 để bồi thường cho các chủ nợ của sàn giao dịch đã sụp đổ vào đầu năm 2014.

Kobayashi cho biết ông sẽ liên lạc với “chi tiết về thời gian, thủ tục và số tiền cụ thể” trả nợ cho các chủ nợ đã yêu cầu bồi thường theo kế hoạch đã được phê duyệt. Mặc dù không rõ liệu các khoản thanh toán sẽ được thực hiện bằng Bitcoin (BTC) hay fiat, thông báo cho biết các chủ nợ có thể được yêu cầu đăng ký chi tiết tài khoản ngân hàng của họ trên trang web để nhận thù lao, nếu không họ có thể “gặp khó khăn”.

Bản cập nhật từ Kobayashi sau một cuộc bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 10 từ hàng nghìn người dùng Mt. Gox, những người có thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đô la. Khoảng 99% chủ nợ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nhật Bản đã chấp thuận dự thảo kế hoạch khôi phục, với những người yêu cầu đại diện cho khoảng 83% tổng số quyền biểu quyết bỏ phiếu so với cùng kỳ.

Người dùng đã nộp đơn khiếu nại có thể nhận được tiền khá nhanh chóng, như Kobayashi ngụ ý vào tháng 10, phán quyết “cuối cùng và ràng buộc” là trở ngại lớn cuối cùng trong quá trình bồi thường. Tuy nhiên, một số nạn nhân của sự sụp đổ của sàn giao dịch đã báo cáo các thông tin liên lạc không thường xuyên về kế hoạch phục hồi, dẫn đến sự hoài nghi về thời gian hoàn trả:

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 bởi lập trình viên Jed McCaleb và sau đó được Mark Karpelès mua lại, Mt. Gox là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong thời kỳ đầu của tiền điện tử. Một vụ hack năm 2011 và sự sụp đổ sau đó của sàn giao dịch đã ảnh hưởng đến gần 24.000 chủ nợ – chủ yếu là những người nắm giữ tiền điện tử.

Những sự kiện này đã dẫn đến việc mất 850.000 BTC, 460 triệu đô la vào thời điểm đó và 51 tỷ đô la tại thời điểm công bố. Tuy nhiên, Kobayashi được cho là có khoảng 150.000 BTC để trả nợ cho các chủ nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan