Invesco đổ lỗi cho các quy tắc của SEC Hoa Kỳ về các quyết định rút tiền ETF Bitcoin tương lai

Công ty quản lý tài sản Invesco cuối cùng đã đưa ra lý do tại sao họ rút các ứng dụng ETF Bitcoin tương lai được đề xuất của mình từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông của Financial Times, Anna Paglia, người đứng đầu toàn cầu về ETF và chiến lược lập chỉ mục tại Invesco, tiết lộ rằng quyết định bất ngờ của công ty về việc rút lại việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin một phần được thúc đẩy bởi quan điểm của nó rằng quy định những ràng buộc sẽ làm cho nó quá tốn kém cho các nhà đầu tư.

Paglia tuyên bố rằng những lo ngại về chi phí và tính phù hợp của sản phẩm đối với các nhà đầu tư là lý do chính đằng sau quyết định của Invesco, đặc biệt là với đường cong tương lai của Bitcoin thường dốc lên, thường được gọi là “contango”, có nghĩa là một quỹ thường bị lỗ khi nó tung ra hợp đồng trước tháng thành một hợp đồng có thời hạn dài hơn.

Quản trị viên đã xác định được một trở ngại, đó là dựa trên thực tế là SEC chỉ đang xem xét cho phép các ETF có 100% khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin.

“Chúng tôi nghĩ rằng hợp đồng tương lai CME sẽ là một yếu tố rất hiệu quả trong danh mục đầu tư. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng sẽ hiệu quả khi chúng sẽ là sản phẩm 100%,” Paglia nói thêm.

Danh mục đầu tư lý tưởng của Invesco là sự kết hợp giữa hoán đổi tương lai, Bitcoin vật lý, ETF và nguồn vốn tư nhân đầu tư vào lĩnh vực Bitcoin, để hỗ trợ bảo vệ các nhà đầu tư trong trường hợp thanh khoản suy giảm.

Invesco Bitcoin Strategy ETF được lên kế hoạch tổ chức sự kết hợp của Bitcoin vật lý, hợp đồng tương lai tiền điện tử và các quỹ tư nhân trong ngành công nghiệp bitcoin.

Tuy nhiên, ông chủ của SEC, Gay Gensler, đã nói rõ rằng các ETF Bitcoin giao ngay sẽ không được chấp thuận vào thời điểm này.

Paglia nói rằng Invesco đã rút đơn sau khi công bố rằng họ không thể cung cấp trình bao bọc Bitcoin ETF bao gồm một nhóm các hợp đồng tương lai và hoán đổi, bitcoin vật lý, ETF và quỹ tư nhân.

Đầu tư tiền điện tử mở ra cho quần chúng

Theo báo cáo của Blockchain.News, Invesco – công ty quản lý tài sản trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la – đã rút ra kế hoạch tung ra ETF Chiến lược Bitcoin chỉ vài giờ trước khi quỹ được niêm yết tại New York.

Sản phẩm Invesco sẽ là ETF hợp đồng tương lai Bitcoin thứ hai được tung ra, chỉ 24 giờ sau chiến lược ProShares Bitcoin EFT (BITO), trở thành chiến lược đầu tiên quan trọng nhất trong lịch sử với gần 1 tỷ đô la cổ phiếu được trao tay vào ngày đầu tiên giao dịch .

Bất chấp thời gian, nỗ lực và tiền bạc để soạn thảo và xuất bản hồ sơ dài 69.000 từ, 75 trang, Invesco thông báo với SEC rằng họ không còn muốn tiết lộ ETF nữa.

Công ty có trụ sở tại Atlanta đã nộp đơn đăng ký ETF dựa trên hợp đồng tương lai trong vòng 24 giờ sau khi Chủ tịch SEC báo hiệu rằng ông cảm thấy thoải mái với ý tưởng về ETF dựa trên giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định trên CME (Chicago Mercantile Exchange).

SEC đã tiếp tục từ chối các đơn đăng ký cho bất kỳ ETF nào dựa trên việc nắm giữ Bitcoin vật lý, một thị trường mà cơ quan quản lý tin rằng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các hành vi thao túng và các hoạt động gian lận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan