House thông qua hóa đơn cơ sở hạ tầng 1T đô la với thuế được tính bằng tiền điện tử để được Biden chấp thuận

Dự luật cơ sở hạ tầng lần đầu tiên được đề xuất bởi chính quyền Biden nhằm mục đích chủ yếu là cải thiện mạng lưới giao thông quốc gia và phạm vi phủ sóng internet.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng 1,2 nghìn tỷ đô la, nếu được Tổng thống Joe Biden ký thành luật, sẽ thực thi các điều khoản mới liên quan đến báo cáo thuế tiền điện tử cho tất cả công dân.

Dự luật cơ sở hạ tầng lần đầu tiên được đề xuất bởi chính quyền Biden nhằm mục đích chủ yếu là cải thiện mạng lưới giao thông quốc gia và phạm vi phủ sóng internet. Tuy nhiên, dự luật bắt buộc các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt đối với cộng đồng tiền điện tử, yêu cầu tất cả các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho IRS.

Như Cointelegraph đã đưa tin, dự luật lần đầu tiên được Thượng viện thông qua vào ngày 10 tháng 8 với tỷ lệ phiếu bầu 69-30, được đáp ứng với đề xuất thỏa hiệp sửa đổi của một nhóm sáu thượng nghị sĩ – Pat Toomey, Cynthia Lummis, Rob Portman, Mark Warner, Kyrsten Sinema và Ron Wyden. Theo Toomey:

“Luật này áp đặt một sai sót nghiêm trọng và trong một số trường hợp, nhiệm vụ báo cáo thuế tiền điện tử không thể thực hiện được, có nguy cơ đe dọa sự đổi mới công nghệ trong tương lai.”

Mặc dù nguyên văn của dự luật thiếu rõ ràng, dự luật cơ sở hạ tầng có ý định coi các nhà phát triển phần mềm, người xác thực giao dịch và nhà điều hành nút của cộng đồng tiền điện tử tương tự như các nhà môi giới của các tổ chức truyền thống.

Hạ viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi cho Tổng thống Biden sau khi giành được 228-206 phiếu bầu. Ngoài ra, cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại về mô tả mơ hồ của từ ‘nhà môi giới’, do đó có thể áp đặt các yêu cầu báo cáo thuế phi thực tế cho các cộng đồng phụ như các thợ mỏ.

Như một hậu quả, việc không thể tiết lộ thu nhập liên quan đến tiền điện tử sẽ bị coi là vi phạm thuế và trọng tội.

Các chuyên gia pháp lý đã khuyến nghị sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng coi việc không báo cáo các giao dịch tài sản kỹ thuật số là hành vi phạm tội.

Abraham Sutherland, một giảng viên từ Trường Đại học Virginia, đã trích dẫn những lo ngại về quyết định của chính phủ Hoa Kỳ về việc bao trùm các cộng đồng tiền điện tử như nhà môi giới:

“Điều đó không tốt cho tất cả người dùng tài sản kỹ thuật số, nhưng nó đặc biệt tồi tệ đối với tài chính phi tập trung. Quy chế sẽ không cấm DeFi hoàn toàn. Thay vào đó, nó áp đặt các yêu cầu báo cáo, theo cách thức hoạt động của DeFi, sẽ khiến nó không thể tuân thủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan