El Salvador xây dựng 20 ‘Trường học Bitcoin’ với số thặng dư từ Bitcoin Trust

Chính phủ sẽ sử dụng “thặng dư” từ tài khoản Bitcoin Trust hiện chứa 1.120 BTC.

Chính phủ El Salvador đang bắt tay vào dự án tiếp theo liên quan đến Bitcoin, bao gồm việc xây dựng trường học bằng cách sử dụng lợi nhuận mà quốc gia đã kiếm được từ tài sản này.

Theo Tổng thống Nayib Bukele, lợi nhuận hoặc “thặng dư” từ tài khoản Bitcoin Trust của tiểu bang sẽ được chuyển vào việc xây dựng 20 trường học. Vào thứ Ba, thư ký báo chí của tổng thống đã tweet:

“Khi dự án này được bắt đầu, chúng tôi đã không kiếm được nhiều tiền từ FIDEBITCOIN [tài khoản BTC Trust của tiểu bang] như chúng tôi đã kiếm được bây giờ. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tạo ra 20 trường học Bitcoin đầu tiên.”

Người phát ngôn của Bukele cũng tuyên bố rằng lợi nhuận từ các giao dịch mua Bitcoin (BTC) trước đây sẽ mang lại lợi ích cho người dân và không có khoản thuế nào của Salvador đối với dự án mới.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng việc xây dựng 20 trường học mới sẽ hỗ trợ việc mở rộng giáo dục tiền điện tử cho người dân địa phương và là một phần của 400 trường học được lên kế hoạch cho chương trình “Trường học mới của tôi”. Vào tháng 10 năm 2020, Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ đã phê duyệt khoản tài trợ 200 triệu đô la cho El Salvador để khuyến khích mở rộng giáo dục.

Vào giữa tháng 10, tổng thống đã thông báo rằng chính phủ sẽ chi 4 triệu đô la từ Bitcoin Trust để xây dựng một bệnh viện thú y mới ở thủ đô San Salvador.

Luật Bitcoin gây tranh cãi của El Salvador chính thức có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, nhưng ngày bắt đầu tư cách đấu thầu hợp pháp của nó đã bị hỏng do trục trặc kỹ thuật với ví Chivo của bang.

Vào thứ Năm, Cointelegraph đã báo cáo rằng El Salvador đã mua thêm 420 BTC, nâng tổng số tiền tích trữ của nó lên 1.120 BTC. Với giá hiện tại là 63.000 đô la, nó trị giá khoảng 70,5 triệu đô la.

ElSalvadorBTC, một nguồn cấp dữ liệu Twitter theo dõi các giao dịch mua Bitcoin của quốc gia, đã báo cáo rằng lợi nhuận 12 triệu đô la đã được thực hiện cho đến nay, dựa trên giá mua trung bình là 53.062 đô la.

Tài khoản cũng theo dõi khoản phân phát kích thích $30 mà chính phủ đã trao cho người dân để khuyến khích việc áp dụng Bitcoin. 30 đô la BTC được trao cho Salvador vào ngày 9 tháng 7 hiện có giá trị khoảng 38 đô la, trình theo dõi đã báo cáo vào thứ Ba. Joe, anh trai của Anthony Pompliano đã nhận xét:

“Nhiều công dân hiện có ví Bitcoin hơn so với tài khoản ngân hàng truyền thống và lần đầu tiên trong đời, họ thấy sức mua của mình tăng hơn 30%. Đây là một thử nghiệm hấp dẫn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan