Dogecoin được dự đoán sẽ tăng mạnh vào Q1 2022 dưới dạng DOGE-1 được khởi chạy bởi SpaceX

Một CubeSat do Dogecoin tài trợ sẽ lên mặt trăng – và nó có thể là người đầu tiên làm điều đó.

Dogecoin đang đạt đến mức cao mới, nhưng không phải theo cách mà người ta có thể nghĩ. Unizen – một hệ sinh thái trao đổi tiền điện tử thông minh – đã hợp tác với Tiêu thụ năng lượng hình học (GEC) để tài trợ cho một sứ mệnh lên mặt trăng với Dogecoin. Hơn nữa, nó có thể được thiết lập để khởi chạy trước bất kỳ nhiệm vụ nào khác thuộc loại này.

Dogecoin lên mặt trăng, theo nghĩa đen

Các tổ chức chuẩn bị phóng tàu vũ trụ 40kg Cubesat vào quỹ đạo Mặt Trăng vào quý 1 năm 2022.

CubeSat là một vệ tinh thu nhỏ được sử dụng để nghiên cứu không gian. Sau khi thu thập dữ liệu không gian mặt trăng, nó sẽ chuyển tiếp kiến ​​thức trở lại GEC bằng cách sử dụng mô-đun truyền thông tích hợp của nó.

Đáng chú ý, thỏa thuận ra mắt này được tài trợ bằng DOGE, đồng tiền meme khét tiếng được phổ biến bởi Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk. Nhiệm vụ đã được đặt tên thích hợp là “DOGE-1”.

Tom Ochinero – Phó Giám đốc Kinh doanh Thương mại của SpaceX – đã gọi đây là tác phẩm đầu tiên về kinh tế học ngoài không gian:

“Sứ mệnh này sẽ chứng minh ứng dụng của tiền điện tử ngoài quỹ đạo Trái đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh. Chúng tôi rất vui mừng được phóng DOGE-1 lên Mặt trăng!”

Đây cũng sẽ không phải là một sự kiện bình thường. Trong khi hơn 1600 CubeSats đã được đưa ra cho đến nay, chúng được cho là chỉ đạt “Quỹ đạo Trái đất Thấp” (LEO). LEO ở độ cao 1200 dặm so với bề mặt Trái đất. Tuy nhiên, DOGE-1 thực sự sẽ nhắm tới mặt trăng, một sứ mệnh 250 000 dặm. Chưa có CubeSat nào được tung ra cho đến nay.

Mặc dù CAPSTONE của NASA được cho là chiếc CubeSat đầu tiên thực hiện cuộc hành trình, nhưng nó đã bị trì hoãn nhiều lần. Hiện nó được thiết lập để ra mắt vào tháng 3 năm 2022. Điều đó để lại chỗ cho DOGE-1 ở phía trước, có nghĩa là CubeSat đầu tiên lên được mặt trăng thực sự có thể là tiền meme được tài trợ.

Trong khi “Dogecoin to the moon” bắt đầu như một meme hài hước trên phương tiện truyền thông xã hội, thì những từ này dường như đang thể hiện trong cuộc sống thực. Điều đó giúp cho CEO của SpaceX, Elon Musk, tình cờ là một người ủng hộ Doge lớn và đã lên kế hoạch cho sứ mệnh này trong nhiều tháng.

Dogecoin dường như cũng đang thành công theo nghĩa truyền thống của cụm từ này. Nó đã giữ vị trí là một trong mười loại tiền điện tử hàng đầu sau khi đánh bật lại Shiba-Inu, đối thủ cạnh tranh dựa trên con chó của nó, vào tháng trước.

Tiền điện tử thậm chí còn được sử dụng như một phần của nhiều sự kiện khuyến mại. Các rạp chiếu AMC hiện chấp nhận cả Dogecoin và Shiba-Inu, và Burger King đang thưởng cho khách hàng bằng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan