Digital Currency Group bán 700 triệu đô la cổ phiếu cho các nhà đầu tư để chốt lời

Giám đốc điều hành và người sáng lập Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã không bán bất kỳ cổ phiếu nào trong đợt gần đây nhất.

Digital Currency Group (DCG), một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đã hoàn thành vòng đầu tư thứ cấp lớn do gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SoftBank dẫn đầu.

DCG đã bán số cổ phiếu trị giá 700 triệu đô la cho các công ty như công ty mẹ của Google, Alphabet, để đưa giá trị của nó lên hơn 10 tỷ đô la, công ty chính thức công bố hôm thứ Hai.

“Tự hào chào đón SoftBank, CapitalG, Ribbit, GIC, Tribe và Emory vào danh sách cổ đông DCG đã tuyệt vời. Và càng tự hào hơn về hơn 1.000 nhân viên của DCG và các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của chúng tôi đã làm nên điều này ”, Giám đốc điều hành và người sáng lập DCG, Barry Silbert cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn của Wall Street Journal, Silbert nhấn mạnh rằng khoản đầu tư không phải là để huy động vốn cho DCG mà là “cơ hội cho một số nhà đầu tư sớm thoát ra và chốt lời”. Công ty cho biết tất cả số tiền huy động được đã được chuyển đến tay các cổ đông bán cổ phần, và không ai trong số họ bán toàn bộ cổ phần của mình. Silbert, người sở hữu khoảng 40% trong công ty, nói rằng anh ta không bán bất kỳ cổ phiếu nào trong đợt gần đây nhất.

Silbert lưu ý rằng công ty không loại trừ khả năng phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, nhưng nó “không có trong kế hoạch và hiện chưa được thảo luận”. DCG đã có lãi và đang trên đà đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm, CEO cho biết.

DCG là một công ty lớn trong ngành tiền điện tử, được biết đến với việc điều hành Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với 50 tỷ đô la được quản lý. Vào giữa tháng 10, Silbert ám chỉ rằng công ty đang có kế hoạch chuyển Bitcoin Trust thành một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin được thanh toán ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan