Động lực tăng giá của Ethereum đã được thúc đẩy bởi sự gia tăng tiện ích

Ethereum (ETH) gần đây đã phá kỷ lục khi tăng lên mức 4.400 đô la khi mạng này tiếp tục tăng trưởng.

Santiment tin rằng tiện ích gia tăng đã kích hoạt xu hướng tăng giá này. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Ethereum đã có sự gia tăng ổn định về số lượng địa chỉ hoạt động trong tháng qua, đây là chìa khóa để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới của nó là $ 4,457. Tiện ích gia tăng tiếp tục là một trong những yếu tố thúc đẩy chính cho việc tăng giá.”

Image

Việc sử dụng Ethereum đã được tăng cường vì nó là mạng được tìm kiếm nhiều nhất trong các lĩnh vực đang bùng nổ như mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi).

Ví dụ: tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi trên mạng Ethereum gần đây đã vượt qua 100 tỷ đô la.

DeFi được thành lập dựa trên các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain thực hiện các chức năng tài chính nhất định dựa trên mã cơ bản.

Bản nâng cấp Altair của Ethereum tìm cách cải tiến các ưu đãi của trình xác thực

Vào ngày 27 tháng 10, bản nâng cấp Altair của Ethereum đã hoạt động để hỗ trợ các khách hàng nhẹ và giải quyết các vấn đề khuyến khích trình xác thực.

Hơn nữa, các bản nâng cấp này đã cập nhật các biện pháp nhằm giải quyết các tác nhân xấu và các nút không hoạt động.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, lưu ý rằng việc nâng cấp Altair làm cho Ethereum trở nên phi tập trung hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường.

Anh ấy nói thêm:

“Altair cũng cải thiện tính bảo mật của Beacon Chain thông qua các biện pháp khắc nghiệt hơn: – Các nút hoàn toàn không hoạt động có thể mất 15% cổ phần của họ (tăng từ 12%) – Hình phạt cắt giảm tối thiểu cho các tác nhân xấu tăng gấp đôi – Hình phạt chém có hệ số nhân gấp đôi dựa trên% của trình xác thực đã bị chém.”

Beacon Chain hoặc Ethereum 2.0 được ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và tìm cách chuyển khái niệm bằng chứng công việc (POW) hiện tại sang khung bằng chứng cổ phần (POS).

Sự phát triển này diễn ra vài tháng sau khi bản nâng cấp London Hardfork hoặc EIP 1559 được thành lập vào ngày 5 tháng 8.

Bản nâng cấp này đã giới thiệu khối giảm phát đầu tiên trên mạng Ethereum vì sự khan hiếm tăng lên mỗi khi Ether bị cháy sau khi được sử dụng trong các giao dịch. Tính năng này nhằm giúp loại bỏ xu hướng lạm phát mà mạng đã quen với trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan