Cơ quan quản lý chứng khoán của Úc phê duyệt việc ra mắt ETF tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán của Úc đã bật đèn xanh cho các công ty đầu tư đang tìm cách khởi chạy ETF với các loại tiền điện tử cơ bản để có thể làm như vậy.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) đã thông báo vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, rằng họ đã phê duyệt việc sử dụng tiền điện tử làm tài sản cơ bản cho các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP).

ASIC đã tuyên bố vào thứ Sáu: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm và nhu cầu đối với ETP và các sản phẩm đầu tư khác chứa tài sản tiền điện tử ở Úc.”

Sau vài tháng tham gia tư vấn với những người chơi trên thị trường đang tìm cách khởi chạy ETF tiền điện tử của riêng họ, cơ quan quản lý đã thực hiện một động thái như vậy.

Hướng dẫn mới cho giao dịch ETF tiền điện tử

Bên cạnh đó, cơ quan đã xuất bản một hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp đang tìm cách cung cấp các ETP được hỗ trợ bởi hiệu suất của các tài sản tiền điện tử.

Để tiền điện tử được phép hỗ trợ ETP hoặc sản phẩm cấu trúc khác, nó phải đáp ứng năm yêu cầu: một điểm trưởng thành, cơ chế định giá minh bạch và mạnh mẽ, sự chấp nhận và hỗ trợ của tổ chức cấp cao, các nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm và uy tín để hỗ trợ sản phẩm và hợp đồng tương lai được quy định cho giao dịch phái sinh, theo hướng dẫn mới của ASIC.

Theo các nguyên tắc mới, Bitcoin và Ethereum dường như đã đáp ứng các tiêu chí của cơ quan quản lý là tài sản cơ bản thích hợp cho các sản phẩm trao đổi (ETP).

Một yêu cầu khác nêu rõ rằng các công ty đầu tư sẽ cần thuê một chuyên gia giám sát tiền điện tử để đảm bảo tiền điện tử được lưu giữ an toàn và bảo mật.

ASIC cũng yêu cầu các nhà quản lý quỹ đặt tối thiểu 10 triệu đô la vào tài sản hữu hình ròng để khởi chạy ETF tiền điện tử. Các nhà quản lý quỹ cũng phải tuân thủ các nghĩa vụ quản lý rủi ro, công bố thông tin và định giá khác.

Bất chấp một loạt các yêu cầu mới như vậy, cơ quan này tuyên bố rằng họ vẫn sẽ thực hiện từng trường hợp cụ thể để cấp phép cho các tài sản tiền điện tử được niêm yết. Cho đến nay, cơ quan quản lý chỉ chấp thuận Bitcoin và Ethereum, mặc dù các loại tiền điện tử khác cũng dự kiến ​​sẽ sớm được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Úc.

“Chúng tôi đề xuất điều này vì chúng tôi nhận ra rằng các tài sản tiền điện tử khác nhau rất nhiều về tính năng, đặc điểm, rủi ro và cách chúng hoạt động và chúng tôi cho rằng chỉ một số có thể phù hợp để được nắm giữ bởi một chương trình đầu tư được quản lý đã đăng ký,” ASIC cho biết.

Ủy viên ASIC Cathie Armor đã nói về sự phát triển và tuyên bố rằng những hướng dẫn mới như vậy là cần thiết để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các sản phẩm đó.

Armor cho biết: “Các thông lệ tốt mà chúng tôi đã xuất bản cung cấp các ví dụ thực tế về cách các nghĩa vụ này có thể được đáp ứng, theo cách duy trì sự bảo vệ của nhà đầu tư và thị trường công bằng, trật tự và minh bạch của Úc”.

Ra mắt ETF tiền điện tử của Úc

Cho đến nay, người quản lý ETF Betashare đã trở thành công ty đầu tư đầu tiên ra mắt quỹ ETF được hỗ trợ bằng tiền điện tử trên thị trường chứng khoán Úc, dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán ASX của Úc, có thể vào thứ Năm tuần này.

Chưa đầy 24 giờ sau khi Betashare công bố ra mắt ETF Bitcoin của mình, công ty quản lý tài sản Cosmos cũng đã tung ra ETF được hỗ trợ bởi tiền điện tử (Cosmos Global Digital Miners Access ETF), dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Chi-X, đối thủ lớn nhất của ASX. .

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các ETF được liên kết với tiền điện tử như vậy có thể được theo sau bởi các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp hơn với tài sản tiền điện tử trong những tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan