Các nhà chức trách Venezuela bắt giữ hơn 100 thợ mỏ đang khai thác Bitcoin ở Clandestine

Các nhà chức trách Venezuela đã thu giữ hơn một trăm máy khai thác tại một khu dân cư của một bang miền Trung. Theo các báo cáo, trang trại khai thác đã hoạt động bất hợp pháp mà không có giấy phép mà cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia, Sunacrip, yêu cầu cho các hoạt động này. Vụ bắt giữ được dẫn đầu bởi cảnh sát quốc gia, các sĩ quan từ công ty điện lực quốc gia và nhân viên từ Sunacrip.

Trang trại khai thác ở Venezuela bị chính quyền thu giữ

Các nhà chức trách đã bắt giữ hơn một trăm thợ mỏ đang hoạt động bất hợp pháp trong một trang trại bí mật nằm trong một khu dân cư ở Miranda, một bang miền trung của Venezuela. Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, các nhà chức trách đã xác định vị trí trang trại do sự căng thẳng mà nó đã tác động lên hệ thống phân phối điện trong khu vực. Điều này đã khiến cảnh sát và các cơ quan chức năng từ cả công ty điện lực quốc gia (Corpoelec) và cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) tiến hành kiểm tra để kiểm tra hoạt động khai thác chưa được báo cáo.

Trang trại đã bị tháo dỡ và các thiết bị khai thác đã bị Sunacrip thu giữ. Khai thác tiền điện tử là một hoạt động hoàn toàn hợp pháp ở Venezuela, nhưng nó yêu cầu một loạt các giấy phép do Sunacrip cấp được thiết kế để bảo vệ hệ thống điện khỏi các sự cố tiềm ẩn. Tuy nhiên, do những lần xảy ra trong quá khứ, một số thợ đào chỉ chọn khai thác theo cách ngầm, tránh sự giám sát của Sunacrip và tạo cơ hội cho những sự kiện này xảy ra.

Sunacrip đã nhiều lần kêu gọi các thợ mỏ đăng ký với tổ chức, đưa ra lời đảm bảo cho các thợ đào.

Nhiều vụ việc liên quan đang xảy ra

Đây không phải là vụ bắt giữ duy nhất mà các nhà chức trách này thực hiện trong tiểu bang. 165 máy khai thác đã bị thu giữ từ một nhà kho ở tình trạng tương tự, cũng không có giấy phép cần thiết để hoạt động trong khu vực. Giống như vụ việc gần đây nhất, vụ bắt giữ này cũng là hành động chung của lực lượng cảnh sát và các sĩ quan Sunacrip. Năm nay, Sunacrip đã phải yêu cầu rằng những chuyến thăm này phải luôn được thực hiện với sự đồng hành của một nhân viên Sunacrip, để tránh những bất thường có thể xảy ra trong quá trình thanh tra.

Hơn nữa, vào tháng 6, hơn 400 thợ mỏ đã bị bắt giữ do không có giấy phép khi vận chuyển máy móc. Các nhà chức trách đã tịch thu hàng hóa khai thác tại một trạm kiểm soát đường bộ.

Nhưng ngay cả những người thợ mỏ Venezuela đã đăng ký cũng từng gặp vấn đề với các nhân viên công ty điện lực và Sunacrip trước đây. Vào tháng 8, các quan chức từ công ty điện lực quốc gia đã cắt nguồn cung cấp điện cho những người khai thác Bitcoin đã đăng ký trong những trường hợp kỳ lạ ở bang Carabobo. Sunacrip đã có thể làm trung gian hòa giải giữa các bên bị ảnh hưởng và các thợ mỏ đã được kết nối lại với lưới điện sau một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan