Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang bán 56 triệu đô la tiền điện tử để bồi thường cho các nạn nhân của vụ gian lận của BitConnect

Bộ Tư pháp cho biết: “Việc thanh lý này là lần phục hồi một vụ gian lận tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ cho đến nay.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang có kế hoạch bán số tiền điện tử trị giá 56 triệu đô la bị thu giữ liên quan đến vụ kiện chống lại chương trình BitConnect của Ponzi.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ bán tiền điện tử bị tịch thu và giữ số tiền thu được bằng đô la Mỹ cho đến khi họ có thể sử dụng tiền để cung cấp tiền bồi thường cho các nạn nhân của BitConnect. Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang giữ 56 triệu đô la tiền điện tử trong ví và cho biết số tiền bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bởi hành vi gian lận của BitConnect sẽ phụ thuộc vào “lệnh bồi thường trong tương lai của tòa án khi tuyên án”.

Bộ Tư pháp cho biết: “Việc thanh lý này là lần thu hồi duy nhất vụ gian lận tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ cho đến nay,” Bộ Tư pháp cho biết, cho biết rằng BitConnect là kế hoạch gian lận tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ mà các cáo buộc hình sự đã được đệ trình.

Không rõ chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý việc bán hàng triệu đô la tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la nào hoặc nó có thể có tác động gì đến giá của các tài sản chính như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, giá BTC đang dao động gần 60.000 đô la sau khi giảm khoảng 7% vào thứ Ba, trong khi giá ETH là 4.254 đô la vào thời điểm công bố, sau một mức giảm tương tự.

Các tác nhân đằng sau BitConnect chịu trách nhiệm điều hành một đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký gian lận, thu về cho họ 2 tỷ đô la. Glenn Arcaro, cựu giám đốc và nhà quảng bá của dự án đã cam kết phạm tội gian lận vào tháng 9 và đã được lệnh trả 24 triệu đô la cho các nạn nhân của BitConnect.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, cũng đã đệ đơn cáo buộc cả Arcaro và người sáng lập BitConnect, Satish Kumbhani, những người chưa rõ tung tích vào thời điểm xuất bản. Các thỏa thuận với SEC đối với các cá nhân khác có liên quan đến kế hoạch Ponzi đang chờ xử lý, nhưng nhiều người đang phải đối mặt với án tù hoặc hình phạt tài chính nghiêm trọng vì vai trò của họ trong việc bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư.

Được tạo ra vào năm 2017, BitConnect đã có những nhà quảng bá thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa về lợi nhuận lớn, lôi kéo họ sử dụng BTC làm tài sản thế chấp để họ có thể vay và giao dịch mã thông báo gốc của nền tảng. Nền tảng cho vay đã đóng cửa vào năm 2018 sau khi ngừng hoạt động và hủy bỏ lệnh từ các cơ quan quản lý nhà nước, khiến nhiều nhà đầu tư không thể mua lại số tiền nắm giữ tiền điện tử của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan