Bitfarms tiết lộ chi tiết vị trí trang trại Mega-Mining ở Argentina

Bitfarms, kỳ lân khai thác Bitcoin có trụ sở tại Canada, cuối cùng đã tiết lộ thông tin chi tiết về các hoạt động của mình ở Argentina. Công ty cho biết trang trại khai thác lớn Bitcoin, được khởi công vào tháng trước, sẽ được xây dựng ở tỉnh Cordoba, kết hợp với một nhà máy điện tư nhân. Bitfarms sẽ mua năng lượng trực tiếp từ công ty điện tư nhân này, được cho là không gây căng thẳng cho lưới điện của đất nước.

Bitfarms hé lộ về các kế hoạch ở Argentina

Bitfarms đã tiết lộ chi tiết về việc xây dựng trang trại khai thác siêu lớn bitcoin của mình ở Argentina, khi hoàn thành, sẽ là khu phức hợp khai thác lớn nhất trong nước. Vị trí của trang trại vẫn chưa được công ty công bố cho đến nay. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nó được tiết lộ rằng nó sẽ được đặt tại tỉnh Cordoba, thuộc thành phố Rio Cuarto.

Cơ sở này sẽ chứa hơn 210 megawatt công suất điện để lắp đặt các máy khai thác với mức giá rất rẻ cho công ty. Cơ sở này sẽ được xây dựng bên trong một khu phức hợp có nhà máy điện thuộc tập đoàn Albanesi. Trong trường hợp này, nguồn điện sẽ đến trực tiếp từ nhà máy, không chạm vào lưới điện quốc gia.

Thông tin chi tiết Giảm bớt lo lắng của các nhà lập pháp

Công ty cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về trang trại sắp tới, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong năm tới. Damian Polla, tổng giám đốc Bitfarms cho Latam, cho biết:

Chúng tôi sẽ tạo ra khoảng 500 công việc trong quá trình xây dựng và 100 công việc khác trong quá trình vận hành trung tâm dữ liệu. Đây là hợp đồng mua bán năng lượng giữa các bên tư nhân, không liên quan đến bất kỳ hình thức trợ cấp nào, có tính đến nhu cầu không được kết nối với lưới điện.

Những tuyên bố này nhằm giảm bớt những lo lắng mà dự án đã gây ra từ các nhà lập pháp ở Argentina, những người đang yêu cầu có thêm thông tin về tình trạng hiện tại của hoạt động. Tháng trước, Martín Berhongaray, phó quốc gia, đã kêu gọi chính phủ tiết lộ tất cả thông tin liên quan đến vấn đề này thông qua một đề xuất luật.

Thứ trưởng lo lắng về những ảnh hưởng có thể có mà một dự án quy mô như vậy có thể gây ra đối với lưới điện quốc gia, môi trường và tính bền vững của thỏa thuận với công ty điện lực. Bitfarms đã ký một thỏa thuận 8 năm với tập đoàn Albanesi, cho phép công ty trả 2,2 xu cho mỗi kilowatt giờ, cho phép nó giữ lại nhiều doanh thu bitcoin hơn bằng cách giảm chi phí sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan