Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, Ripple đang tung ra dịch vụ thanh khoản tiền điện tử cho các công ty tài chính

Ripple Labs, Inc., một công ty công nghệ Hoa Kỳ đứng sau tiền điện tử XRP, đã thông báo rằng họ đang tung ra một sản phẩm mới cho phép các công ty tài chính cung cấp cho khách hàng của họ khả năng mua và bán tiền điện tử.

Công ty có trụ sở tại San Francisco đã tuyên bố vào thứ Ba, ngày 9 tháng 11, rằng một sản phẩm mới có tên là Liquidity Hub, sẽ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp quyền truy cập vào các loại tiền điện tử như Bitcoin Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic và XRP từ một loạt các sàn giao dịch toàn cầu, các nhà tạo lập thị trường, và bàn không kê đơn.

Như có thể thấy, sản phẩm cũng sẽ bao gồm đồng tiền gốc của Ripple, XRP, công ty đã cung cấp các dịch vụ hiện có của mình.

Công ty cũng có kế hoạch cung cấp các tài sản kỹ thuật số như NFT (mã thông báo không thể thay thế) trong tương lai.

Sheesh Birla, tổng giám đốc của RippleNet, đã nói về sự phát triển và cho biết: “Chúng tôi có lịch sử làm việc lâu dài với các tổ chức tài chính, sàn giao dịch tiền điện tử, môi giới và các nhà tạo lập thị trường, mà khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi hiện có thể trực tiếp hưởng lợi. Chúng tôi đang có kế hoạch hỗ trợ nhiều loại tài sản và có kế hoạch mở rộng sang nhiều tài sản mã hóa hơn như NFT trong tương lai.”

Birla tiết lộ thêm rằng Ripple có kế hoạch bổ sung các tính năng như hỗ trợ cho các chức năng tạo lợi nhuận và đặt cược và sẽ kiểm tra tính thanh khoản từ các DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Ông nói rằng Ripple sẽ ra mắt sản phẩm Liquidity Hub vào đầu năm 2022.

Birla tuyên bố rằng sản phẩm đã có sẵn – gần hai năm trong quá trình sản xuất – nhờ vào các sản phẩm RippleNet và thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của công ty. Anh ấy đã đề cập đến việc vượt ra ngoài XRP để bao gồm nhiều loại tiền điện tử hơn như một phản ứng do nhu cầu của khách hàng kích hoạt.

“Chúng tôi bắt đầu cung cấp tính năng này như một phần của ODL và đó là một trong những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất của chúng tôi,” Birla nói.

Ripple tiết lộ rằng khách hàng đầu tiên của họ sử dụng dịch vụ này là Coinme, một công ty thanh toán và ATM tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Coinme hiện đang làm việc với Walmart để cho phép khách hàng mua Bitcoin tại khoảng 200 ki-ốt trong các cửa hàng của Walmart.

Mặc dù sự không chắc chắn về quy định của SEC Hoa Kỳ đã là một đòn giáng mạnh vào Ripple, nhưng công ty nói rằng họ đang chứng kiến ​​lực kéo gia tăng ở các thị trường khác như Anh và Nhật Bản, với khối lượng quốc tế trên sản phẩm tiền điện tử ODL của họ tăng 25 lần kể từ quý 3 năm 2020 .

Birla cho biết: “Bất chấp những khó khăn xảy ra ở Hoa Kỳ với SEC, lực kéo của chúng tôi với khách hàng trên toàn cầu không hề chậm lại.”

Ripple đạt được điểm mạnh trong trường hợp của SEC

Bây giờ đã mười một tháng Ripple đang phải đối mặt với việc đóng cửa hợp pháp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ liên quan đến trường hợp công ty bán chứng khoán chưa đăng ký.

Cho đến nay, công ty tiền điện tử San Francisco đã thuê một đội pháp lý giá cao bao gồm cựu Ủy viên SEC Mary Jo White như một phần trong nỗ lực thắng kiện.

Do đó, Ripple đã sớm kiếm được một số điểm, bao gồm cả việc được Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn chấp thuận phế truất một cựu giám đốc bộ phận của SEC vì sự phản đối của ủy ban.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn kiện cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán liên bang. Đơn kiện tuyên bố rằng Ripple đã bán hơn 14,6 tỷ đơn vị XRP với giá 1,38 tỷ đô la để tài trợ cho hoạt động của công ty và để làm giàu cho những người sáng lập và giám đốc điều hành hiện tại mà không cần đăng ký các ưu đãi và bán XRP như vậy với Ủy ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan