Apple vẫn đang trong quá trình đang theo dõi tiền điện tử: CEO Tim Cook cho biết

Lãnh đạo của Apple Inc tiết lộ rằng công ty đang theo dõi các tính năng của tiền điện tử mà họ có thể giới thiệu trong các sản phẩm của mình trong tương lai gần nhưng không có kế hoạch sớm đưa tiền điện tử trở thành phương thức thanh toán được chấp nhận.

Phát biểu tại hội nghị The New York Times DealBook vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, “nó (tiền điện tử) là thứ mà chúng tôi đang xem xét. Đó không phải là điều mà chúng tôi có kế hoạch thực hiện ngay lập tức.”

Mặc dù Cook đã đầu tư cá nhân vào tiền điện tử như một phần của “danh mục đầu tư đa dạng”, ông nói rằng bản thân Apple không có ý định tham gia ngày càng nhiều các doanh nghiệp lớn đầu tư vào tiền điện tử. Ví dụ, vào đầu năm nay, Tesla đã nhanh chóng bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho xe điện của mình và mua trị giá 1,5 tỷ đô la để giữ trong kho bạc công ty của mình.

“Có những điều tôi sẽ không làm. Tôi sẽ không đầu tư số dư tiền mặt của Apple vào tiền điện tử. Tôi không nghĩ mọi người mua cổ phiếu của Apple để tiếp xúc với tiền điện tử.”

Apple hiện đang tụt hậu trong việc triển khai tiền điện tử trong phương thức thanh toán của mình. Trong khi những người khổng lồ kinh doanh khác của Mỹ như Amazon.com Inc và EBay Inc đã thể hiện sự sẵn sàng chấp nhận tiền kỹ thuật số trong tương lai, Apple vẫn chưa đưa ra lập trường chắc chắn về việc chấp nhận tiền điện tử thông qua ApplePay hoặc cách khác.

Cook cho biết: “Trước mắt Apple không có kế hoạch sử dụng tiền điện tử cho các sản phẩm của chúng tôi như một phương tiện đấu thầu.”

Sau khi tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu tiền điện tử, Cook nói rằng ông đã thực hiện một số nghiên cứu về tiền điện tử và đã quan tâm đến nó “một thời gian”. Mặc dù Apple không có kế hoạch ngay lập tức để biến tiền điện tử trở thành phương thức thanh toán được chấp nhận sớm, nhưng mối quan tâm cá nhân của Cook đối với tiền tệ có thể thấy Apple thực hiện một bước đối với hệ thống thanh toán tiền điện tử.

Cook cũng nói thêm một cách khó hiểu, “có những thứ khác mà chúng tôi chắc chắn đang xem xét.”

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai của Meta Platforms Inc cho metaverse, Cook cho biết thực tế tăng cường vẫn là công nghệ cốt lõi của Apple.

Bloomberg News đưa tin rằng Apple có kế hoạch trình làng tai nghe thực tế hỗn hợp của riêng mình vào đầu năm sau.

Apple hiện cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng ví của mình, bao gồm thanh toán ngang hàng, Apple Pay không tiếp xúc và thẻ tín dụng Apple card.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan