Altcoin đã sẵn sàng cho một đợt tăng mạnh vào năm 2022 khi số lượng nhà đầu tư tiền điện tử tăng gấp đôi

Một nhà tư vấn quản lý công nghệ đã dự đoán một “con đường lớn phía trước” cho tiền điện tử vào năm 2022 và một thị trường tích cực cho các loại tiền điện tử trong năm tới – tuyên bố rằng “số lượng người tiêu dùng giao dịch tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong 12 tháng tới”.

Các tuyên bố được đưa ra trong một báo cáo từ Activate Consulting, trong Triển vọng Công nghệ và Truyền thông hàng năm, mà nó gọi là “một báo cáo toàn diện về tình trạng của internet, công nghệ, truyền thông và các ngành giải trí”.

Báo cáo đã được trình bày tại Hội nghị Trực tiếp Công nghệ của Tạp chí Phố Wall và các tác giả của nó đã dự đoán rằng vào năm 2022:

“Người tiêu dùng sẽ chuyển từ mua tiền điện tử để đầu tư sang sử dụng tiền điện tử để thanh toán và chuyển khoản.”

Họ cũng dự đoán một năm 2022 hiệu quả cho các thị trường altcoin, viết rằng “mặc dù bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) chiếm ưu thế, sự đổi mới sẽ diễn ra trong các altcoin” và nói thêm rằng “tiền điện tử sẽ cung cấp sức mạnh cho một loạt các lĩnh vực bao gồm thương mại điện tử, video chơi game và dữ liệu.”

Các tác giả của báo cáo đã hỏi khoảng 4.000 người Mỹ trưởng thành trên 18 tuổi và phát hiện ra rằng trong khi 10% nói rằng họ chưa bao giờ nghe nói về tiền điện tử và phần lớn (44%) nói rằng họ không quan tâm đến mã thông báo, 22% đã mua tiền xu và gần như đã thu hút được sự quan tâm của họ trong năm qua.

Gần một nửa cho biết họ lo lắng tiền điện tử “không an toàn”, trong khi hơn một phần ba cho biết họ không hiểu về tiền điện tử. Sự biến động là mối quan tâm đối với 31% số người được hỏi.

Hầu hết những người có kinh nghiệm với tiền điện tử là thương nhân (17%), nhưng 12% cho biết họ đã sử dụng nó cho mục đích chuyển tiền. Và 5% cho biết họ đã khai thác tiền, chỉ với 1% đặt cọc.

Mặc dù các tác giả của báo cáo đã ngừng dự đoán những đồng tiền nào mà họ nghĩ có thể tăng trưởng vào năm 2022, nhưng họ đã liệt kê tám loại tiền thay thế và các điểm mạnh khác nhau của chúng, cũng như số liệu tăng trưởng trong 12 tháng. Sự tăng trưởng nổi bật được thể hiện rõ nhất trong trường hợp của dogecoin (DOGE), với x83,7, solana (SOL), với x45,8 và cardano (ADA) với x23,8.

Các tác giả tuyên bố rằng “rào cản lớn nhất” đối với các “tổ chức” tiền điện tử sẽ là “sự tuân thủ quy định và sự không chắc chắn”.

Họ chỉ ra rằng ở Hoa Kỳ, các chính trị gia “hiện đang tranh luận và viết khung pháp lý cho tiền điện tử”, trong khi các đối tác của họ ở Trung Quốc “tích cực cố gắng kiềm chế và cấm tiền điện tử như một mối đe dọa tiền tệ hiện hữu”.

Tuy nhiên, có tin tốt hơn cho các công ty châu Âu. Lục địa, Activate tuyên bố, hiện đang “dẫn đầu thế giới trong việc thúc đẩy một hệ sinh thái đổi mới cho tiền điện tử.”

Và nhà tư vấn cũng đã xem xét bức tranh về các sàn giao dịch tiền điện tử thông thường và các đối thủ phi tập trung của họ, các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes).

Họ lưu ý rằng dữ liệu tính đến tháng 9 năm 2021, các sàn giao dịch tập trung vẫn chiếm thị phần sư tử của thị trường, chiếm gần 98% khối lượng giao dịch hàng ngày toàn cầu của tiền điện tử.

Các tác giả giải thích rằng các nền tảng lớn hơn đang tung ra “các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới” như cho vay, nhưng “đang phải đối mặt với sự giám sát của quy định và sự phản đối”, nói thêm:

“Các sàn giao dịch tập trung mang lại cho người tiêu dùng sự tin tưởng vào một tổ chức nhưng bị chỉ trích vì đi ngược lại bản chất phi tập trung của tiền điện tử với tư cách là một cơ quan trung ương.”

Trong khi đó, các DEX “khó điều chỉnh hơn” do thiếu cơ quan kiểm soát trung ương và do đó “phần lớn đã tránh được việc thực thi quy định”. Kết quả là, các tác giả lưu ý, các nền tảng như vậy “cung cấp nhiều dịch vụ sáng tạo hơn” và “đúng với đặc tính phi tập trung của cộng đồng tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan