Vốn hóa thị trường tiền điện tử phá vỡ ATH: Sự thống trị của Bitcoin tăng vọt khi các Altcoin đấu tranh chống lại BTC

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đánh dấu một kỷ lục cao mới mọi thời đại khi bitcoin chỉ còn cách giá trị của nó chưa đến 1%.

Chỉ vài giờ sau khi ra mắt ETF Bitcoin Futures đầu tiên ở Hoa Kỳ, tiền điện tử này chỉ còn chưa đầy 500 đô la nữa là có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới. Mặc dù BTC vẫn chưa làm được như vậy, nhưng vốn hóa thị trường tiền điện tử của tất cả các tài sản kỹ thuật số đã đạt kỷ lục mới gần 2,550 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin nhắm tới ATH mới

Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đã tập trung vào sự ra mắt của Bitcoin Futures ETF ở Hoa Kỳ trong vài ngày qua khi nhiều báo cáo từ tuần trước tuyên bố rằng SEC cuối cùng sẽ cho phép một sản phẩm như vậy hoạt động.

Và, ngày hôm qua, ngày 19 tháng 10, quỹ ETF BTC tương lai của ProShares đã thực sự đến được Phố Wall với khối lượng giao dịch kỷ lục trong 24 giờ đầu tiên là 1 tỷ đô la.

Giá của Bitcoin đã phản ứng với những phát triển này khi nó tăng vọt lên trên 60.000 đô la sau các báo cáo đầu tiên và tiếp tục tăng lên 63.000 đô la vào cuối tuần. Lúc đầu, nó đã thất bại, nhưng nó đã vượt lên trên nó vào ngày hôm qua khi ETF được tung ra.

BTC tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong ngày là 64.500 đô la. Do đó, nó đã cách chưa đến 1% so với mức cao nhất mọi thời đại được đăng ký vào tháng 4 ở mức khoảng 65.000 đô la.

Mặc dù giảm xuống còn 64.000 đô la tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của BTC vẫn ở mức 1,2 nghìn tỷ đô la. Sự thống trị đối với các altcoin đang ở mức cao nhất trong hai tháng gần 48%.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường tiền điện tử chạm đến ATH mới

Trong khi BTC đóng cửa với kỷ lục giá của nó, hầu hết các altcoin có vốn hóa lớn hơn đã đứng đằng sau và theo dõi. Ethereum tăng nhẹ trong ngày và đã tăng trên 3.850 đô la.

Nhiều lợi nhuận nhỏ hơn đến từ Ripple, Polkadot và Avalanche. Terra là cổ phiếu tăng giá đáng kể duy nhất, với mức tăng 6% lên 38 đô la. Phần còn lại có những khoản lỗ nhỏ đáng kể, bao gồm Binance Coin, Cardano, Solana, Dogecoin, Uniswap và Litecoin.

Rõ ràng là có nhiều biến động hơn từ các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn và trung bình. OKB dẫn đầu với mức tăng 24% lên 23 đô la, tiếp theo là Huobi Token (11%), Hedera (10%), KuCoin Token (9%) và Cosmos (8%).

Cuối cùng, vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt kỷ lục mới chỉ dưới 2,550 nghìn tỷ USD giờ trước.

Cryptocurrency Market Capitalization. Source: CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan