Việc chấp nhận Bitcoin sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán của IMF, giám đốc ngân hàng trung ương hàng đầu của El Salvador cho biết

Giám đốc ngân hàng trung ương của đất nước không thấy động thái áp dụng Bitcoin gần đây cản trở kế hoạch đảm bảo khoản vay của IMF.

Douglas Rodriguez, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương El Salvador, đã bác bỏ lo ngại rằng việc nước này áp dụng Bitcoin (BTC) làm đấu thầu hợp pháp sẽ làm lung lay kế hoạch cho khoản vay 1,3 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Theo Bloomberg hôm thứ Ba, Rodriguez tuyên bố rằng ngân hàng trung ương không nhận thấy bất kỳ rủi ro nào liên quan đến Luật Bitcoin ngay cả khi nó chuẩn bị để đảm bảo một khoản vay mở rộng từ IMF.

Thật vậy, ngân hàng trung ương đã mô tả Luật Bitcoin của El Salvador là chỉ có “rủi ro tăng giá”, với Rodriguez nói rằng đợt tăng giá BTC có thể giúp nền kinh tế của đất nước mở rộng hơn 9% so với dự báo ban đầu.

Theo Rodriguez, ngân hàng trung ương đã giải thích với IMF rằng “Bitcoin chỉ đơn giản là một phương thức thanh toán.”

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, chính phủ El Salvador cho biết sự chấp nhận Bitcoin tiếp tục tăng lên khi mọi người bán nhiều đô la Mỹ hơn để mua BTC.

Sự không chắc chắn về số phận của các cuộc đàm phán IMF, cũng như việc áp dụng BTC gần đây làm đấu thầu hợp pháp, dường như đã có ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng tín dụng của quốc gia.

Trái phiếu của El Salvador đã giảm mạnh vào tháng 9 sau “Ngày Bitcoin” ở nước này, càng có ý nghĩa hơn đối với kết quả của thỏa thuận cho vay với IMF.

Theo số liệu của ngân hàng trung ương, với khoản nợ nước ngoài của El Salvador tăng lên 18,45 tỷ USD trong quý 2 năm 2021, việc đảm bảo khoản vay của IMF có thể là yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu vào năm 2022.

Các quan chức IMF đã chỉ trích việc áp dụng Bitcoin của El Salvador, gọi động thái này là “một con đường tắt bất khả thi” có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đất nước.

Những lời chỉ trích về động thái từ khu vực tài chính chính thống đã chỉ ra sự biến động và rửa tiền là một trong những rủi ro hệ thống có thể xảy ra khi chấp nhận BTC là đấu thầu hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan