Tổng giá trị đã khóa trong DeFi tăng lên 208 tỷ đô la với Ethereum chiếm phần lớn thị phần

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã gây bão trên thế giới vào năm 2020 sau khi giá trị của nó tăng gấp 14 lần. Sự hiện diện của nó trong không gian tiền điện tử tiếp tục được cảm nhận khi giá trị của nó tiếp tục tăng vọt.

Theo DefiLlama, một nhà cung cấp xếp hạng và số liệu cho các giao thức DeFi, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong lĩnh vực này là 208 tỷ đô la.

Ethereum dẫn đầu gói trong DeFi’s TVL với 141,92 tỷ đô la, chiếm 68,2%. Binance Smart Chain (BSC) và Solana lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ ba với 17,38 tỷ đô la và 10,71 tỷ đô la.

DeFi được thành lập dựa trên các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain thực hiện các chức năng tài chính nhất định dựa trên mã cơ bản.

Một số chuyên gia kỳ vọng ngành này sẽ tăng trưởng nhiều hơn trong những năm tới. Ví dụ, Matthew Roszak, một nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu, gần đây đã tuyên bố rằng lĩnh vực DeFi sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 800 tỷ đô la nhờ vào việc tăng cường áp dụng tiền điện tử chính thống, theo đuổi lợi nhuận trên toàn cầu và gia tăng lạm phát.

Mặt khác, công ty phân tích blockchain Chainalysis báo cáo rằng Hoa Kỳ có tỷ lệ chấp nhận DeFi cao nhất, tiếp theo là Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Nhiều khoản đầu tư tiếp tục đổ vào Ethereum 2.0

Theo nhà cung cấp thông tin thị trường Glassnode:

“Tổng giá trị trong Hợp đồng gửi tiền ETH 2.0 vừa đạt mức ATH là 7.906.210 ETH.”

Image

Ethereum 2.0, còn được gọi là Beacon Chain, được coi là một công cụ thay đổi cuộc chơi sẽ cung cấp sự chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW) hiện tại sang khuôn khổ bằng chứng cổ phần (POS). Do đó, khả năng mở rộng và hiệu quả sẽ được tăng cường.

Trong khi đó, việc nắm giữ tiếp tục phát triển mạnh trong mạng Ethereum. Được biết:

“Số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ 100+ Coin vừa đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 43.048.”

Image

Nắm giữ là một chiến lược được ưa chuộng trong không gian tiền điện tử vì tiền xu được giữ trong kho lạnh và ví kỹ thuật số cho các mục đích trong tương lai chứ không phải đầu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan