Tổ chức quốc tế Dark Huntor thu được 31,6 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử, 150 bị bắt

Chiến dịch Dark Huntor, một nỗ lực quốc tế phối hợp trên ba lục địa nhằm ngăn chặn nạn buôn bán thuốc phiện trên mạng lưới hắc ám, đã dẫn đến việc bắt giữ 150 người. Theo Cục Điều tra Liên bang (FBI), hoạt động này cũng dẫn đến việc thu giữ hơn 31,6 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử.

Chiến dịch Dark Huntor: 150 vụ bắt giữ, tiền điện tử và tiền mặt bị tịch thu

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo hôm thứ Ba rằng “Chiến dịch Dark Huntor” đã dẫn đến 150 vụ bắt giữ trên toàn thế giới. Ngoài ra, hơn 31,6 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử đã bị thu giữ.

DOJ mô tả Chiến dịch Dark Huntor là “một nỗ lực quốc tế phối hợp trên ba lục địa nhằm ngăn chặn nạn buôn bán thuốc phiện trên mạng lưới hắc ám”. Nó được tiến hành trên khắp Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu với sự hợp tác giữa Cơ quan thực thi chung tội phạm Opioid và Darknet (JCODE) và cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài “chống lại việc buôn bán bất hợp pháp ma túy cũng như các hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp khác”. Các nỗ lực phối hợp do Europol và Eurojust dẫn đầu.

DOJ lưu ý:

Chiến dịch Dark Huntor đã thu giữ hơn 31,6 triệu đô la cả tiền mặt và tiền ảo.

International Operation Dark Huntor Seizes $31.6 Million in Cash and Cryptocurrencies, 150 Arrests Worldwide

Thông báo nêu chi tiết rằng hoạt động đã “dẫn đến việc bắt giữ 150 kẻ bị cáo buộc buôn ma túy darknet và những tên tội phạm khác tham gia vào hàng chục nghìn vụ mua bán hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp trên khắp Australia, Bulgaria, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. “

Bộ Tư pháp lưu ý thêm:

Trước đó, nhưng để ủng hộ Chiến dịch Dark Huntor, chính quyền Ý cũng đã đóng cửa các thị trường web đen Deepsea và Berlusconi, nơi có hơn 40.000 quảng cáo về các sản phẩm bất hợp pháp. Bốn quản trị viên bị cáo buộc đã bị bắt và 3,6 triệu euro tiền điện tử đã bị tịch thu trong các hoạt động phối hợp giữa Hoa Kỳ và Ý.

Quyền Giám đốc Tae Johnson của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) nhận xét: “Các thị trường mạng xã hội đen bất hợp pháp đại diện cho một mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe cộng đồng, kinh tế và an ninh quốc gia. Bằng cách hợp tác làm việc và chia sẻ thông tin tình báo giữa các cơ quan thực thi pháp luật địa phương, tiểu bang, liên bang và quốc tế, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) và các đối tác đang phá vỡ và triệt phá các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia chịu trách nhiệm đưa các chất ma túy nguy hiểm và hàng lậu khác vào cộng đồng của chúng ta ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan