Tìm kiếm giải pháp thay thế cho fiat là ‘hoàn toàn hợp lý’, Giám đốc điều hành StanChart cho biết

Giám đốc điều hành của ngân hàng Anh tin rằng stablecoin, CBDC và thậm chí NFT có thể sẽ phát triển nhanh hơn tiền điện tử.

Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác có vai trò lâu dài trong thị trường tài chính, nhưng các tài sản kỹ thuật số khác như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc mã thông báo không thể sử dụng (NFT) có thể hoạt động tốt hơn tiền điện tử, theo Giám đốc điều hành của Standard Chartered, Bill Winters.

Phát biểu trong một cuộc gọi hội nghị của Standard Chartered, Winters lặp lại câu chuyện “tiền điện tử ở đây để tồn tại” và cho biết có một vai trò đối với các loại tiền tệ phi fiat, do lo ngại về lạm phát.

“Nói chung, chúng tôi đã trải qua một thời kỳ dài lạm phát thấp và chúng tôi đã để các ngân hàng trung ương thử nghiệm trong lãnh thổ chưa được khám phá với chính sách tiền tệ rất, rất lỏng lẻo,” Winters nói và nói thêm:

“Mọi người muốn một giải pháp thay thế cho tiền pháp định là hoàn toàn hợp lý.”

Trong khi cuộc tranh luận về tiền điện tử phi tập trung hoàn toàn có lợi hơn tiền điện tử được quản lý vẫn tiếp tục, Winters tin rằng thị trường sẽ có tiếng nói cuối cùng. “Nếu có một vai trò nào đó đối với những công cụ này trên thị trường, chúng tôi sẽ có vai trò hỗ trợ điều đó, luôn tuân theo các quy định của pháp luật,” ông nói thêm.

Ngân hàng của Winters được biết đến với cách tiếp cận tích cực đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Vào tháng trước, Standard Chartered đã tham gia vào cơ quan thành viên của ngành tài chính kỹ thuật số và tiền điện tử Hội đồng bảo trợ Tài chính kỹ thuật số toàn cầu (GDF). Như Cointelegraph đã báo cáo, ngân hàng sẽ giúp tham gia với các nhà quản lý quốc tế, các nhà lập pháp và những người khác trong ngành để vận động cho tài sản kỹ thuật số với tư cách là thành viên của GDF.

Ngân hàng Anh cũng được cho là có kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử. Một báo cáo từ tháng 6 cho biết Standard Chartered đã hợp tác với chủ sở hữu sàn giao dịch BC Technology Group của Hồng Kông để khởi chạy một nền tảng cho thị trường định chế Vương quốc Anh và Châu Âu.

Gần đây, Orlando Bravo, đồng sáng lập của công ty cổ phần tư nhân trị giá hàng tỷ đô la Thoma Bravo, bày tỏ sự tin tưởng vào tiền điện tử, nói rằng “Tiền điện tử chỉ là một hệ thống tuyệt vời. Nó không có ma sát. Nó phi tập trung. Và những người trẻ muốn có hệ thống tài chính của riêng họ. Vì vậy, nó ở đây để ở. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan