Tiền điện tử có ‘Không có giá trị nội tại’. Guru của Quỹ phòng hộ Nam Phi cho biết

Jean-Pierre Verster, người sáng lập quỹ đầu cơ Nam Phi Protea Capital Management, cho biết ông không tin rằng có “giá trị nội tại” trong tiền điện tử. Anh ấy khẳng định rằng tiền điện tử có “các yếu tố của kế hoạch Ponzi” và vì lý do đó, anh ấy đã không đầu tư vào chúng.

Một ‘công nghệ tuyệt vời’

Trong những nhận xét được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn, Verster tuy nhiên dường như áp dụng quan điểm về công nghệ blockchain tương tự như của các đối thủ tiền điện tử. Anh ấy đã giải thích:

Tôi nghĩ rằng công nghệ của blockchain là một công nghệ tuyệt vời. Và sẽ tìm thấy các ứng dụng khi có sổ cái mở – khi nói đến các giao dịch mà bạn cần đảm bảo rằng nó được ghi lại ở đâu đó hoặc được ghi lại ở đâu đó theo cách mà mọi người không thể tìm thấy sự thật – hãy tìm hiểu những bản ghi đó. Đối với blockchain đó là tuyệt vời.

Mặc dù anh ấy chỉ ra các hạn chế ngoại hối và siêu lạm phát là một số yếu tố hợp pháp góp phần vào sự phổ biến của tiền điện tử, Verster vẫn tấn công “việc áp dụng blockchain vào tiền điện tử”.

Sự cố không thể tránh khỏi

Ông cũng cảnh báo về một sự sụp đổ không thể tránh khỏi nếu tất cả những người muốn tham gia vào tiền tệ cuối cùng làm như vậy. Verster giải thích thêm:

Vì vậy, nó đã có những yếu tố này của một kế hoạch Ponzi, có nghĩa là trong một thời gian dài, giá cả tăng lên, đi lên và có vẻ như giá trị tăng lên, và sau đó tất cả sẽ sụp đổ. Vì vậy, bản thân tôi đã không đầu tư vào tiền điện tử.

Những bình luận chống tiền điện tử mới nhất này của Verster – người cũng thú nhận rằng anh ta không phải là con bò tót tiền điện tử – là một lời nhắc lại thái độ coi thường của anh ta đối với các loại đầu tư khiến anh ta “phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ rằng tài sản đó có giá trị”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan