Thuế NFT & tiền điện tử đang là những vấn đề được chú ý tại Hàn Quốc

Các nghị sĩ Hàn Quốc đã lên tiếng một lần nữa về sự cần thiết phải đánh thuế lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT), trong khi chính phủ đang tỏ ra tốt nhất trên tất cả các bên trước những thách thức từ các nghị sĩ phản đối kế hoạch thuế gây tranh cãi của họ.

Như đã báo cáo vào đầu tuần này, Bộ trưởng Tài chính và Phó Thủ tướng Hong Nam-ki khẳng định rằng mức thuế 20% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử trên ngưỡng hàng năm là 2.100 USD sẽ được áp dụng vào tháng 1 năm sau khi được hỏi về vấn đề này bởi Ủy ban Kế hoạch – Tài chính của Quốc hội.

Hong lưu ý rằng Seoul cũng đang “xem xét” các đề xuất đánh thuế doanh thu từ NFT.

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, đến lượt ủy ban, News1 đưa tin, với nghị sĩ Đảng Nhân dân đối lập Yoo Kyung-jun bày tỏ “quan ngại” về ngành công nghiệp NFT, nói rằng các quy tắc hiện hành khiến “không rõ liệu NFT có được đưa vào tính toán thuế của cryptoasset, một thực tế là “có thể dẫn đến trốn thuế,” ông nói.

Và cũng đến lượt Kim Dae-ji, người đứng đầu Cục Thuế Quốc gia (NTS), phải đối mặt với vấn đề thuế tiền điện tử dưới bàn tay của các thành viên nghị sĩ của ủy ban.

Kim đã được thử thách với các câu hỏi về cách NTS sẽ giải quyết các vấn đề hóc búa liên quan đến tiền điện tử. Một nghị sĩ đã đưa ra ví dụ lý thuyết về trường hợp theo đó một nhà giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc đã mua các loại tiền điện tử trị giá “khoảng 8.000 USD” trên một sàn giao dịch của Mỹ, chỉ để chuyển các mã thông báo sang một sàn giao dịch trong nước và chứng kiến ​​giá tăng lên gấp đôi số tiền đó trong không gian một năm – và cuối cùng bán chúng với giá gấp ba lần số tiền ban đầu vào năm sau.

Một nghị sĩ Đảng Dân chủ cầm quyền đã hỏi NTS sẽ thực thi các chính sách thuế của mình như thế nào trong những trường hợp như thế này. Kim trả lời:

“Có những khó khăn thực tế về cách [tính toán] giá mua lại. Nhưng chúng tôi sẽ quản lý để [tìm cách thực hiện điều này] mà không gặp bất kỳ trở ngại nào bằng cách thuê nhân viên mới, tạo ra một hệ thống số hóa và thu thập dữ liệu giao dịch. ”

Một nghị sĩ cũng tuyên bố rằng NTS không được chuẩn bị trước cho nhiệm vụ đánh thuế tiền điện tử – và chỉ ra rằng dịch vụ thuế thậm chí không thể quyết định gọi mã thông báo là gì, nhận xét rằng “NTS sử dụng các thuật ngữ ‘tài sản ảo’ và ‘tiền điện tử’ thay thế cho nhau.”

“Luật thuế yêu cầu người nộp thuế phải báo cáo các giao dịch mật mã của họ trong suốt năm tài chính kể từ tháng 5 tới, nhưng tôi nhận thức rõ rằng có những khó khăn thực tế liên quan,” Kim kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan